Huyện Thanh Trì hưởng ứng ngày toàn dân phòng, chống mua bán người

30/07/2022 - 04:24 PM
Thực hiện Đề án 02-212 “Tiếp tục xây dựng và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động chấp hành pháp luật trong cộng đồng dân cư”gắn với phong trào "Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc". Hưởng ứng ngày “Toàn dân phòng, chống mua bán người 30-7- 2022”. Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì phối hợp với BCĐ 138 công an huyện Thanh Trì và công an xã Tam Hiệp tổ chức tuyên truyền “Luật phòng, chống mua bán người”
Nhằm trang bị kiến thức, kỹ năng cho cán bộ, thành viên Mặt trận trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân nâng cao tinh thần cảnh giác tự bảo vệ mình và người thân đấu tranh với loại tội phạm này góp phần xây dựng khu dân cư an toàn.  Dự hội nghị có đồng chí Bùi Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Tam Hiệp và 130 đại biểu. Theo đó, đồng chí Nguyễn Bình An – UVTV, Trưởng ban Công an xã Tam Hiệp trao đổi một số nội dung cơ bản về Luật phòng, chống mua bán người.
Đồng chí chia sẻ về thực trạng, nguyên nhân và các thủ thuật của tội phạm mua bán người hiện nay rất phức tạp, thủ đoạn tinh vi. Phần lớn các vụ mua bán người đều do các đường dây tội phạm thực hiện, có sự kết cấu chặt chẽ giữa các đối tượng trong nước và ngoài nước, với nhiều thủ đoạn làm quen trên không gian mạng Internet để làm quen, rồi dụ dỗ các bé gái và chị em ở nông thôn có nhu cầu việc làm theo chúng lên biên giới tìm việc, hoặc vờ yêu đương rồi bán cho bọn "Mua bán người". Thậm chí, ngay cả người nhà cũng lừa nhau đem bán ra nước ngoài. Nhiều trường hợp bạn bè chơi với nhau hàng ngày, nhưng khi cần tiền để chơi bời chúng sẵn sàng dụ dỗ, đem bán cho kẻ xấu. Các đại biểu được hướng dẫn một số kỹ năng cơ bản tự vệ, phòng ngừa và biện pháp xử lý khi phát hiện tội phạm.
Qua đó các đại biểu được nắm được những nội dung cơ bản của Luật Phòng, chống mua bán người, phòng chống mại dâm và vận động nhân dân chấp hành pháp luật về phòng, chống mua người, tích cực phát hiện, tố giác, tố cáo, ngăn chặn đẩy lùi tội phạm xây dựng khu dân cư an toàn.
Bùi Thị Phương Hoa 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020