Huyện Ứng Hòa tập huấn tuyên truyền,“Vận động toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2016 – 2021” và công tác “Phòng chống bạo lực gia đình”.

24/09/2019 - 02:14 PM
Ngày 23/9/2019, tại Trung tâm bồi dưỡng Chính trị huyện Ứng Hòa, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa đã phối hợp với Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Ban An toàn giao thông TP Hà Nội, tổ chức mở lớp tập huấn, tuyên truyền  “Vận động toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2016 – 2021” và công tác “Phòng chống bạo lực gia đình”. Dự lớp tập huấn có đồng chí: Tạ Đức Giang - Thạc sỹ, Phó Chánh Văn phòng ban An toàn giao thông TP; Nguyễn Thế Hùng - Trưởng phòng nghiên cứu các vấn đề xã hội, nguyên Phó Giám đốc sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hà Nội; Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; Chủ tịch, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn; Trưởng ban công tác Mặt trận các khu dân cư, tổ dân phố trong toàn huyện.
 
            Ông Tạ Đức Giang - Thạc sỹ, Phó Chánh Văn phòng ban An toàn giao thông TP Hà Nội, tuyên truyền phổ biến Pháp luật về đảm bảo trật tự An toàn giao thông.
Tại hội nghị, ông Tạ Đức Giang - Thạc sỹ, Phó Chánh Văn phòng ban An toàn giao thông TP Hà Nội đã cho biết hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, đã và đang được cả xã hội đặc biệt quan tâm. Tai nạn giao thông đang diễn ra từng ngày từng giờ và có thể cướp đi mạng sống của con người bất kì lúc nào. Mỗi ngày trôi qua có nhiều sinh mạng bị đe dọa bởi tai nạn giao thông. Đáng buồn hơn khi không ít những nạn nhân của tai nạn giao thông là các cháu nhỏ, là học sinh, sinh viên, là những người trụ cột trong gia đình đã vĩnh viễn ra đi, để lại cho gia đình, người thân một nỗi đau mất mát vô cùng to lớn… Chính vì vậy, nhằm phổ biến kịp thời, sâu rộng đến mọi người dân về thực trạng tai nạn giao thông; những thiệt hại về người và của do tai nạn giao thông gây ra; nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân và cả cộng đồng trong việc chấp hành các qui định về trật tự an toàn giao thông; vận động cán bộ, Nhân dân tự giác chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông; đề cao trách nhiệm của gia đình, nhà trường và nhân dân trong việc giáo dục con em, học sinh thực hiện các qui định về an toàn giao thông; tuyên truyền, vận động người điều khiển phương tiện có ý thức tự giác chấp hành pháp luật về an toàn giao thông; tự giác chấp hành nghiêm chỉnh các quy định bắt buộc trong vận chuyển hành khách, hàng hoá và quy định đối với người điều khiển xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện khi tham gia giao thông là hết sức cần thiết.
Hội nghị cũng đã được nghe ông Nguyễn Thế Hùng - Trưởng phòng nghiên cứu các vấn đề xã hội, nguyên Phó Giám đốc sở Lao động, Thương binh và Xã hội TP Hà Nội truyền tải các nội dung cơ bản về thực trạng Bạo lực gia đình hiện nay và công tác phòng chống Bạo lực gia đình.
Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc và trách nhiệm, hội nghị phổ biến giáo dục Pháp luật về “Vận động toàn dân tham gia bảo đảm trật tự an toàn giao thông giai đoạn 2016 – 2021” và công tác “Phòng chống bạo lực gia đình” đã hoàn thành nội dung chương trình đề ra và thành công tốt đẹp. Đồng chí Nguyễn Bá Dân – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã ghi nhận và đánh giá cao tinh thần học tập của các đại biểu và mong muốn sau đợt tập huấn này, các đại biểu sẽ phát huy hơn nữa công tác tuyên truyền phổ biến, giáo dục Pháp luật tại cộng đồng dân cư, nhất là Luật giao thông đường bộ, đường sắt, đường thủy…cũng như Luật Phòng chống bạo lực gia đình, nhằm giữ gìn trật tự kỷ cương Pháp luật, nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi người khi tham gia giao thông, góp phần giảm thiểu tai nạn giao thông, giữ gìn sự bình yên và hạnh phúc của mỗi gia đình./.
                                                                                    Ủy ban MTTQ huyện Ứng Hòa

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020