Khẳng định bản lĩnh người cán bộ Mặt trận

22/06/2023 - 02:49 PM
Trải qua 3 vòng thi từ cơ sở, lên cấp quận, cấp cụm, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư số 6, phường Khương Đình (quận Thanh Xuân) Đỗ Thị Huyền Thanh đều xuất sắc giành giải nhất của Hội thi Trưởng ban Công tác Mặt trận giỏi năm 2023. Thành tích trên đã khẳng định quá trình nỗ lực phấn đấu vươn lên để đáp ứng mọi nhiệm vụ được giao của chị.
 
Chia sẻ về quá trình tham gia Hội thi, Phó Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư số 6, phường Khương Đình (quận Thanh Xuân) Đỗ Thị Huyền Thanh cho biết: “Cũng như các đồng nghiệp khác, liên tục từ đầu năm 2023 đến nay, bên cạnh việc giải quyết “tròn vai” công việc ở khu dân cư, trong đó có nhiều việc khó phát sinh, tôi đã dành nhiều tâm huyết, công sức luyện tập bởi xác định Hội thi là “sân chơi” lớn mà những người chơi như tôi sẽ có cơ hội học hỏi được rất nhiều điều, giúp ích cho công việc của mình”.
Ngoài việc tự tìm hiểu kiến thức, chị còn nhận được sự hỗ trợ vô điều kiện của “dàn diễn viên phụ” gồm hơn 30 người với đầy đủ các thành phần như: thanh niên, phụ nữ, thiếu nhi, cựu chiến binh, người cao tuổi... Cả đội vừa tự biên, tự diễn vừa cầu thị, tham khảo, học hỏi thêm ý kiến đồng nghiệp, cấp trên. Trong suốt quá trình luyện tập cũng như khi đi thi, vượt qua những khó khăn khách quan cũng như sự khắc nghiệt của thời thiết mùa hè, toàn đội “người tung, người hứng”, ai nấy vào vai rất ăn ý, nhịp nhàng đã “đẩy” tiểu phẩm lên cao trào, đạt hiệu ứng tuyên truyền cao nhất, góp phần để chị đạt giải cao trong các vòng thi. Ngoài việc đầu tư công sức, thời gian để ôn luyện các phần thi bài bản, chị Đỗ Thị Huyền Thanh còn có một “bí quyết” rất giản dị, đó là “thực tế sao phản ánh vậy”, thi như không thi. Làm được điều đó là bởi, chị Đỗ Thị Huyền Thanh đã có thâm niên 20 năm tham gia công tác xã hội ở địa phương. Trải qua nhiều công việc khác nhau, trong đó có 2 nhiệm kỳ là Trưởng Ban Công tác Mặt trận, góp phần cùng các thành viên trong Chi bộ, Ban Công tác Mặt trận xây dựng khu dân cư số 6 phường Khương Đình ngày càng phát triển.
Khu dân cư số 6 có diện tích rộng, mật độ dân cư đông lại nằm trên địa bàn giáp ranh với phường Định Công (quận Hoàng Mai), công tác quản lý nhân khẩu, hộ khẩu và người ngoại tỉnh đến tạm trú gặp nhiều khó khăn. Việc chuyển nhượng mua bán đất đai diễn biến rất phức tạp, vi phạm trật tự xây dựng, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh buôn bán xảy ra nhiều. Ngoài ra, hệ thống giao thông trên tuyến phố Bùi Xương Trạch, các ngõ, ngách do đào bới lắp đặt đường ống nước sạch, cáp ngầm… khi hoàn trả mặt bằng không đáp ứng được yêu cầu kỹ thuật, ảnh hưởng nghiêm trọng đến vệ sinh môi trường và gây khó khăn cho việc đi lại của người dân. Trên cương vị là Phó Bí thư Chi bộ kiêm Trưởng ban Công tác Mặt trận, chị Đỗ Thị Huyền Thanh cùng với chi bộ và Ban Công tác Mặt trận bám sát chỉ đạo, lãnh đạo của Đảng ủy, UBND phường, tuyên truyền vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân nêu cao tinh thần trách nhiệm để thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Hàng tháng, Chi bộ ra Nghị quyết tuyên truyền, vận động, nhắc nhở nhân dân không xây dựng trái phép nhất là trên nền đất trống; không lẫn chiếm lòng đường, vỉa hè để kinh doanh… Ban Công tác Mặt trận, Chi hội phụ nữ phối hợp với các tổ dân phố, chi đoàn thanh niên tiếp tục vận động nhân dân duy trì và làm tốt công tác vệ sinh môi trường vào sáng thứ bảy hàng tuần. Phối hợp với cảnh sát khu vực và cán bộ quản lý trật tự xây dựng phường tuần tra, kiểm soát nhằm ngăn ngừa hành vi, vi phạm trật tự xây dựng. Để tập trung và làm tốt công tác quản lý quản lý trật tự đô thị và vệ sinh môi trường, tháng 6-2022, khu dân cư đã thành lập tổ kiểm tra, giám sát công tác quản lý trật tự đô thị và vệ sinh môi trường, nắm bắt tình hình, phát hiện và đề nghị ngăn chặn, xử lý các vi phạm về trật tự xây dựng; đổ trộm phế thải; lấn chiếm lòng đường vỉa hè để kinh doanh... Với sự quyết tâm đó, thời gian qua khu dân số 6 đã thực hiện tương đối tốt công tác quản lý đất đai, trật tự xây dựng và vệ sinh môi trường...
Ban Công tác Mặt trận, Tổ dân phố và các tổ chức đoàn thể đã tích cực vận động nhân dân tham gia xây dựng và phát triển kinh tế gia đình. Chi hội phụ nữ thông qua Ngân hàng chính sách cho 56 chị em vay vốn với số tiền trên 2 tỷ đồng để phát triển kinh tế, các hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ, trồng hoa, trồng rau… đều có thu nhập ổn định.
Quá trình trực tiếp tham gia giải quyết các vụ việc phát sinh từ thực tế ở cơ sở thời gian qua chính là chất liệu vàng để Phó Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư số 6, phường Khương Đình Đỗ Thị Huyền Thanh đưa vào phần thi xử lý tình huống. Tình huống sát thực tế, lối “diễn mà không diễn” của chị và đồng đội đã giúp chị lần lượt vượt qua nhiều thí sinh của phường, của quận, của cụm liên tục mang về giải nhất tại các vòng thi vừa qua.
Thành công bước đầu tại Hội thi Trưởng ban Công tác Mặt trận giỏi thời gian qua là bước đệm, là động lực vững chắc để Phó Bí thư chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận khu dân cư số 6, phường Khương Đình Đỗ Thị Huyền Thanh tiếp tục tự tin cùng đồng đội đi tiếp tới vòng chung khảo cấp thành phố sẽ diễn ra vào ngày 27-6 tới đây. “Không ngừng học hỏi và nỗ lực, những ngày qua, tôi vẫn đang trăn trở, tìm tòi, gọt giũa từng câu, chữ trong mỗi phần thi để đạt kết quả tốt nhất, không phụ lòng sự tin yêu của bà con khu dân cư số 6, lãnh đạo các cấp và đồng nghiệp”, chị Đỗ Thị Huyền Thanh chia sẻ.
Đạt thành tích cao trong các vòng thi vừa qua nhưng chị Đỗ Thị Huyền Thanh chia sẻ: “Giải thưởng lớn nhất của người cán bộ Mặt trận chính là sự tin yêu của bà con khu phố, đồng nghiệp. Đó là nguồn động viên to lớn tiếp sức cho các cán bộ Mặt trận trên địa bàn thành phố, trong đó có tôi tiếp tục gắn bó với công tác Mặt trận, đóng góp cho khu dân cư nhiều hơn nữa...”.
Ban Tuyên giáo và Đối ngoại

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020