Khởi công xây dựng nhà ở cho cựu chiến binh khó khăn ở huyện Ứng Hòa

28/05/2021 - 10:49 AM
Thiết thực chào mừng kỷ niệm 74 năm ngày thương binh liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2921), sáng ngày 26/5/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tổ chức lễ khởi công xây dựng nhà đại đoàn kết cho gia đình ông Đoàn Văn Tư, thôn Quan Tự, xã Đại Hùng.
Dự hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Sỹ Trường - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Nguyễn Văn Định – UVBTV, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Cao Mạnh Đồng – UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng đại diện lãnh đạo Hội Cựu chiến binh huyện; Ông Đàm Văn Hùng  - Tổng giám đốc công ty cổ phần thương mại Vẻ đẹp thảo mộc toàn cầu; Các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ và các ban, ngành đoàn thể xã Đại Hùng cùng bà con trong thôn Quan Tự;

Ông Đoàn Văn Tư là thương binh 4/4, năm nay đã 72 tuổi, thuộc diện gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Nhiều năm nay, ông phải sinh sống trong căn nhà cấp 4, đã xuống cấp. Trước đây, thực hiện chủ trương hỗ trợ xây dựng, sử chữa nhà ở cho người có công của Đảng, nhà nước, Huyện cùng với các ban ngành đoàn thể cả huyện cũng đã lập danh sách, xét duyệt, hỗ trợ cho hộ gia đình, song vì hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, con cái ăn học… nên chưa có khả năng đầu tư thêm để xây dựng, đến nay mới có điều kiện nên gia đình tiếp tục xin hỗ trợ.
Các đồng chí tham dự buổi lễ khởi công xây nhà đại đoàn kết cho hộ gia đình ông Đoàn Văn Tự, thôn Quan Tự, xã Đại Hùng
 
Tại buổi lễ khởi công gia đình đã nhận được sự giúp đỡ của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, nhà tài trợ là công ty cổ phần thương mại Vẻ đẹp thảo mộc toàn cầu, cùng với cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các ban ngành đoàn thể huyện và địa phương. Dự kiến ngôi nhà được xây dựng trong thời gian 2 tháng có diện tích 70m2, nhà cấp 4 lợp tôn, tổng kinh phí khoảng 250 triệu đồng. Trong đó số tiền được hỗ trợ là 80 triệu đồng, còn lại gia đình tự có và vay mượn của anh em, họ hàng giúp đỡ.
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Sỹ Trường, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã ghi nhận việc hỗ trợ xây dựng nhà ở gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn là việc làm có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự quan tâm của cấp ủy chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể và cộng đồng nhằm sẻ chia, động viên, giúp đỡ các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn để có thêm nghị lực vươn lên ổn định và có cuộc sống tốt đẹp hơn./.
Nghiêm Hòa

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020