Mỹ Đức gặp mặt biểu dương người có công tiêu biểu nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947 - 27/7/2022)

23/07/2022 - 03:49 PM
Sáng ngày 22/7, Huyện ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức đã long trọng tổ chức buổi gặp mặt biểu dương người có công tiêu biểu trên địa bàn. Dự buổi gặp mặt có các đồng chí: Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đặng Văn Triều - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Trịnh Xuân Hương - UVTV, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí trong UVTV Huyện ủy, BCH đảng bộ, Thủ trưởng các cơ quan, ban ngành, đoàn thể huyện; Mẹ VNAH Nguyễn Thị Nhị cùng các đồng chí thương binh, bệnh binh tiêu biểu và Bí thư, Chủ tịch UBND, cán bộ làm công tác thương binh xã hội 22 xã, thị trấn.
Tại buổi gặp mặt, các đại biểu cùng nhau ôn lại những truyền thống cách mạng hào hùng của dân tộc qua các tiết mục văn nghệ đặc sắc. Đặc biệt phóng sự Mỹ Đức quan tâm thực hiện tốt chính sách đối với người có công đã nêu bật lên công tác quan tâm, chỉ đạo, chăm sóc người có công với cách mạng của các cấp ủy đảng, chính quyền cũng như các ban ngành, đoàn thể trong huyện. Trong các cuộc chiến đấu gian khổ, ác liệt trên các chiến trường của tổ quốc, huyện Mỹ Đức có gần 2.600 người con của quê hương đã anh dũng huy sinh, 226 bà mẹ được nhà nước phong tặng và truy tặng danh hiệu Mẹ VNAH. Trong đó có 115 mẹ có 1 con duy nhất là liệt sỹ, có hơn 3.029 người đã cống hiến một phần xương máu, sức lực được công nhận là thương, bệnh binh. Với truyền thống uống nước nhớ nguồn, Đảng bộ, chính quyền và các các ban ngành, đoàn thể trong huyện đã luôn làm tốt công tác tri ân, đền ơn đáp nghĩa đối với các gia đình thương binh, liệt sỹ, mẹ VNAH. Phong trào nhận phụng dưỡng Mẹ VNAH, xây sửa nhà dột nát, xây dựng, tu bổ nghĩa trang liệt sỹ và thăm hỏi tặng quà được quan tâm chu đáo. Huyện đã chi trả đầy đủ, kịp thời các chế độ, chính sách đối với người có công. Hàng năm UBND huyện, xã, thị trấn thành lập các đoàn đi thăm hỏi, tặng quà người có công tiêu biểu, hộ gia đình chính sách nhân các ngày lễ, tết, dịp 27/7. Công tác điều dưỡng, chăm sóc sức khỏe người có công được quan tâm. Hiện nay huyện có hơn 11.400 đối tượng người có công và thân nhân được cấp thẻ BHYT với kinh phí 51.911 tỷ đồng, hỗ trợ xây dựng  được 210 ngôi nhà với kinh phí 9.820 triệu đồng. Các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng các ban ngành, đoàn thể luôn chăm lo chu đáo đời sống vật chất và tinh thần cho người có công với cách mạng. Nhờ đó mà các gia đình chính sách đều có mức sống cao hơn mức sống trung bình của nhân dân nơi cư trú.
Về dự và phát biểu, đồng chí Đỗ Trung Hai - Phó Bí thư TT Huyện ủy đã  gửi lời chúc sức khỏe, tri ân ân cần  nhất đến mẹ VNAH và các thương binh, bệnh binh trên địa bàn huyện. Đồng chí mong các gia đình chính sách vượt lên thương tật, khó khăn trong cuộc sống để chung tay cùng với cấp ủy đảng, chính quyền xây dựng vùng quê cách mạng đổi mới và phát triển. Đồng chí cũng kêu gọi các cấp chính quyền, MTTQ và nhân dân trong huyện phát huy truyền thống hiếu nghĩa, bác ái để chăm sóc tốt hơn nữa thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng. Tiếp tục thực hiện đầy đủ, kịp thời chế độ, chính sách của nhà nước đối với thương bệnh binh và người có công với cách mạng. Kịp thời biểu dương khen thưởng các thương, bệnh binh, gia đình liệt sỹ, người có công đã tự lực, tự cường vươn lên trong sản xuất, kinh doanh, công tác trở thành người công dân kiểu mẫu và gia đình cách mạng kiểu mẫu.
Các tập thể, cá nhân có tành tích xuất sắc trong công tác đền ơn đáp nghĩa được khen thưởng tại Hội nghị
Nhân dịp này, UBND huyện đã khen thưởng cho 18 tập thể và 57 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác đền ơn đáp nghĩa. UBND huyện cũng đã tặng quà cho những người có công tiêu biểu năm 2022.
Uỷ ban MTTQ huyện Mỹ Đức

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020