Người cán bộ Mặt trận “Lấy dân làm nòng cốt”

12/05/2010 - 12:00 AM

Được biết khu dân cư số 4 nơi bác đang sinh sống đã có nhiều thành tích trong công tác từ thiện, thực hiện tốt các chính sách thương binh, gia đình liệt sĩ, các chính sách xã hội khác, công tác xóa đói giảm nghèo và đặc biệt việc giải quyết việc làm cho người lao động. KDC số 4 có 4 tổ dân phố, 441 hộ dân và 1950 nhân khẩu.

Điều đáng nói ở đây là KDC có 4 tổ trưởng rất nhiệt tình, gương mẫu, gần gũi nhân dân, được nhân dân tín nhiệm và có sự phối hợp chặt chẽ giữa các đoàn thể chính trị, cứ ngày  25 hàng tháng BCTMT khu dân cư họp giao ban cán bộ 4 tổ dân phố và các đoàn thể. Được sự quan tâm của Đảng ủy, HĐND, UBND và MTTQ phường, phát huy tinh thần đoàn kết, BCTMT KDC đã và đang quyết tâm xây dựng "Khu dân cư văn hóa" theo tiêu chuẩn mới.

Theo bác Lợi, công việc cụ thể chính là công tác nhân dân, phải bám sát dân để tìm hiểu những khúc mắc, tâm tư nguyện vọng của bà con. Người cán bộ Mặt trận trước hết phải nhiệt tình, có sức khỏe và nắm bắt tường tận mọi chủ trương chính sách của Đảng và Nhà nước, quan trọng nhất phải có phương pháp vận động quần chúng, phải ân cần, sâu sát, nắm bắt tư tưởng cũng như những bức xúc trong nhân dân, dù là việc nhỏ nhất. Công tác Mặt trận thì có nhiều, nhưng tùy từng hoàn cảnh cụ thể, phải biết chọn việc trọng tâm để tập trung giải quyết trước. Nếu đặt bí quyết cho mọi thành công trong công tác Mặt trận, phải đặt mục tiêu bảo vệ quyền lợi chính đáng của nhân dân lên trên hết. Không bao giờ được làm một chiều, phải biết lắng nghe ý kiến của nhân dân, và từ đó chỉnh sửa cho hợp với dân, làm việc với dân phải thật sự nhẫn nại và kiên trì.

Nguyên tắc làm việc "gần dân" đó đã được tập thể cán bộ BCTMT KDC số 4 vận dụng và thực hiện một cách nghiêm túc. Từ cuối tháng 5/2007, KDC số 4 đã vận động nhân dân ủng hộ các loại quỹ quy định và từ thiện được gần 20 triệu đồng, giới thiệu được 60 lao động vào làm việc tại HTX Láng Hạ với mức lương 2,6 triệu đồng/người/tháng. Xây dựng quỹ tín dụng của KDC cho các hộ gia đình vay không lãi để làm kinh tế gia đình, tổ chức các hoạt động chăm sóc thiếu niên nhi đồng... được Quận và Phường đánh giá cao. Đặc biệt trong cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XII, BCTMT KDC số 4 đã làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân bầu đúng, bầu đủ, với 100% cử tri đi bầu.

Có được những kết quả như trên, không chỉ có sự cố gắng của riêng bác Lợi mà còn có cả sự  cộng tác trực tiếp của các hộ dân trong KDC, song điều mà chúng ta nhận thấy đó là bác Lợi đã biết xây dựng và giữ gìn được sự đoàn kết trong BCTMT. Không chỉ tham gia công tác Mặt trận mà bác còn được giao nhiều trọng trách khác như Bí thư Chi bộ, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh... và bác đều hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ, gia đình bác cũng nhiều năm liền được công nhận là gia đình văn hóa.

Chia tay với người thiếu tá quân đội đã nghỉ hưu, người  Đảng viên cộng sản trên 30 tuổi Đảng, câu nói của bác "Phải biết lấy dân làm nòng cốt" làm tôi xúc động. Những mong và tin chắc rằng bác Lợi cùng tập thể cán bộ BCTMT KDC số 4 phường Láng Hạ sẽ tiếp tục đóng góp công sức, trí tuệ và đạt nhiều thành tích hơn nữa, góp phần xây dựng phường Láng Hạ, quận Đống Đa ngày càng văn minh, giàu đẹp.

Nguyễn Anh Thu
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020