Người có công mãi là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo

25/07/2023 - 05:07 PM
Kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), ngày 25-7, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương thay mặt lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND thành phố thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng người có công số 1 Hà Nội. 
tt.jpg

Đoàn công tác thành phố Hà Nội trao quà tặng Trung tâm Điều dưỡng
người có công số 1
Trung tâm Điều dưỡng người có công số 1 thành phố Hà Nội (Trung tâm) đóng trên địa bàn xã Bảo Yên, huyện Thanh Thủy (tỉnh Phú Thọ), là đơn vị sự nghiệp thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, nơi tập trung điều dưỡng luân phiên, chăm sóc sức khỏe người có công, gia đình chính sách của thành phố. Quy mô điều dưỡng của Trung tâm gồm 116 phòng với 248 giường.

Qua 19 năm hoạt động, Trung tâm đã thực hiện điều dưỡng trên 50.000 lượt người có công và thân nhân người có công với cách mạng. Thực hiện Nghị quyết số 24/2022/NQ-HĐND của HĐND thành phố, năm 2023, Trung tâm được giao thực hiện đón và phục vụ điều dưỡng tập trung 3.465 lượt người có công; điều dưỡng tại gia đình theo nguồn kinh phí thành phố là 4.107 lượt...

Tặng quà và gửi lời chúc sức khỏe đến người có công đang điều dưỡng tại Trung tâm, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương cho biết: Trong dịp này, thành phố tổ chức nhiều hoạt động tri ân người có công, không chỉ trên địa bàn thành phố mà ở cả những tỉnh, thành phố trong cả nước.
Đoàn công tác trân trọng sự cố gắng của cán bộ, công chức Trung tâm nhiều năm qua đã thay mặt thành phố làm tốt nhiệm vụ với tinh thần chăm sóc người có công như chính người thân của mình. Sự cố gắng của tập thể đơn vị trong việc chăm sóc người có công đã góp sức cùng thành phố thực hiện tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”.
 
bb.jpg

Đoàn đại biểu của thành phố Hà Nội tặng quà bệnh binh Đỗ Văn Tỵ.

Đoàn đại biểu của thành phố Hà Nội tặng quà bệnh binh Đỗ Văn Tỵ.
Bày tỏ tình cảm, sự tri ân của thành phố, của nhân dân Thủ đô tới những người có công và thân nhân đối với sự nghiệp giải phóng đất nước, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương mong muốn người có công mãi là tấm gương sáng để các cơ quan, đơn vị, đặc biệt là thế hệ trẻ học tập, noi theo.
* Sáng cùng ngày, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố cùng đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà bà Lương Thị Ngủn, vợ liệt sĩ, sinh năm 1934, tại thôn 8, xã Hát Môn (huyện Phúc Thọ) và bệnh binh 2/3 Đỗ Văn Tỵ, sinh năm 1949, tại cụm 2, xã Thượng Cốc (huyện Phúc Thọ).

vo-ls.jpg

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương trò chuyện
cùng bà Lương Thị Ngủn.

 
Trao quà của thành phố cho bà Lương Thị Ngủn và bệnh binh Đỗ Văn Tỵ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương mong muốn ông bà cùng gia đình tiếp tục vượt lên mất mát, sống vui, sống khỏe; chúc bệnh binh Đỗ Văn Tỵ, tiếp tục phát huy phẩm chất "Bộ độ Cụ Hồ" trên “mặt trận” phát triển kinh tế gia đình, xứng đáng là tấm gương làm kinh tế giỏi của huyện.
Thế Khánh
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020