Người tâm huyết với công tác Mặt trận cơ sở

23/06/2023 - 01:44 PM
Ấn tượng đầu tiên với chúng tôi khi gặp bà Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Phó Bí thư Chi bộ, Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ dân phố 18, phường Gia Thụy, quận Long Biên (Hà Nội) là sự cởi mở, linh hoạt, cách nói chuyện truyền cảm và có sức lôi cuốn. Có lẽ vì thế, mặc dù công việc tổ dân phố khá nhiều nhưng vẫn triển khai hiệu quả, đạt được nhiều kết quả nổi bật.
Dù mới tham gia công tác Mặt trận chưa tròn một năm nhưng bà Hồng Hạnh đã cùng với tập thể tổ dân phố 18 thực hiện tốt các phong trào, các cuộc vận động của quận và thành phố phát động. Chia sẻ hoạt động của bản thân, bà Hồng Hạnh cho biết, tham gia công tác Mặt trận với tôi là một cơ duyên. Vào tháng 10/2022, được bà con nhân dân tín nhiệm bầu làm Trưởng ban Công tác Mặt trận nên cho tới giờ mọi thứ vẫn thật mới mẻ tới tôi. Tuy nhiên, thật may mắn cho tôi là tổ dân phố 18 lại có đặc thù riêng, rất khác so với các tổ dân phố khác; đó là, 100% hộ dân sinh sống ở chung cư, trình độ dân trí cao, thu nhập lại ổn định. Bà con còn tích cực, chủ động tham gia các phong trào thi đua, các Cuộc vận động nên mọi hoạt động tuyên truyền cơ bản diễn ra thuận lợi.
Trải lòng mình, bà Hồng Hạnh cho biết, hiện nay tôi vẫn đang công tác tại ngành bưu điện, nhưng lại được bà con nhân dân tín nhiệm bầu Trưởng ban Công tác Mặt trận ở Khu dân cư từ cuối năm 2022. Do đó, hàng ngày tôi phải giải quyết khối lượng công việc khá lớn. Vì vậy, khi tiếp nhận công việc, tôi luôn suy nghĩ và trăn trở là thế nào để thu xếp được tất cả mọi việc cũng như huy động được sức mạnh đoàn kết của tất cả các thành viên Ban Công tác Mặt trận. Chỉ có như vậy thì việc vận hành các hoạt động ở tổ dân phố mới trở lên nhẹ nhàng. “Trên cương vị công tác của mình, tôi luôn tìm tòi, học hỏi kinh nghiệm nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao. Bản thân tôi cũng luôn phát huy tinh thần đổi mới, sáng tạo trong công việc để đưa ra những ý kiến, đề xuất thiết thực, tâm huyết đầy trách nhiệm với mong muốn vận động toàn dân cùng đoàn kết, thống nhất thực hiện tốt các nhiệm vụ đã đề ra”, bà Hồng Hạnh chia sẻ.
Với phương châm cán bộ Mặt trận phải “miệng nói, tay làm” nên bà đã chủ động phối hợp với các tổ chức thành viên của Mặt trận, tích cực đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và các nhiệm vụ của địa phương, kịp thời giải quyết những bức xúc, mâu thuẫn lớn nhỏ trong cộng đồng, không để sự việc nảy sinh thành vấn đề phức tạp. Mỗi khi có nhiệm vụ đột xuất hay chủ trương, chính sách mới, bà thường đến hộ gia đình, gặp gỡ từng người dân để tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện có hiệu quả. Đối với những hộ gia đình chưa nghiêm chỉnh chấp hành, bà lựa lời động viên, thuyết phục, giải thích kỹ càng, để mọi người cùng hiểu và thực hiện.
Tại hội thi Trưởng ban Công tác Mặt trận giỏi các cấp vừa qua, bà Hồng Hạnh đã xuất sắc vượt qua 3 vòng thi, trở thành thí sinh xuất sắc nhất để tham dự Hội thi cấp thành phố sắp tới. Bà Hồng Hạnh cho biết, kết quả ngày hôm nay bà có được không chỉ là sự nỗ lực, cố gắng của bản thân mà còn của tập thể tổ dân phố. Vì vẫn trong độ tuổi công tác nên ban ngày bà Hạnh phải đi làm nhưng buổi tối lại phải xuống nhà văn hóa để tập các nội dung thi. Khi đêm đến bà lại giành khoảng 2 tiếng để ôn lại toàn bộ nội dung. “Mệt mỏi có, áp lực có nhưng tôi nghĩ rằng, với công sức, kỳ vọng cũng như được bà con quan tâm động viên nên lúc nào tôi cũng tự động viên mình cố gắng”, bà Hạnh chia sẻ
Cũng trở thành một trong 10 thí sinh tham dự Hội thi Trưởng Ban Công tác Mặt trận cấp Thành phố nên bà Hạnh cảm thấy cuộc thi này rất ý nghĩa bởi qua Hội thi bà có thể học hỏi được rất nhiều điều về công tác Mặt trận. Đó là các cách xử lý tình huống mà mình gặp phải trong cuộc sống hàng ngày. Còn với cá nhân tôi, tôi cảm thấy vui mừng và vinh dự khi được mang lại vinh quang cho cán bộ Mặt trận từ cấp tổ, cấp phường cho đến quận. Tôi tin tưởng rằng sau hội thi tôi sẽ rút ra được nhiều kinh nghiệm quý báu để từ đó tôi sẽ hoạch định lại tất cả các công việc một cách khoa học, bài bản nhất.
Ban Tuyên giáo và Đối ngoại

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020