Nhân dân xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức hiến đất mở đường xây dựng nông thôn mới

20/11/2022 - 11:28 AM
Hưởng ứng Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, Cụm dân cư số 5, xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức đã tích cực tuyên truyền, vận động nhân dân tự nguyện hiến đất làm đường nông thôn và được người dân nơi đây đồng lòng hưởng ứng góp phần quan trọng vào kết quả xây dựng nông thôn mới tại xã Đồng Tâm.
Các hộ dân Cụm dân cư số 5 phá dỡ công trình phụ để hiến đất mở đường
Trước đây các tuyến đường tại Cụm dân cư số 5, xã Đồng Tâm rất nhỏ hẹp, chỉ rộng 3m nên việc đi lại của người dân gặp khó khăn. Xác định việc đẩy mạnh làm đường giao thông nông thôn chính là yếu tố quan trọng góp phần phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội của địa phương. Do đó, Cụm dân cư số 5 đã xây dựng kế hoạch rất cụ thể, chi tiết, tuyên truyền, vận động để người dân hiểu được mục đích mở rộng đường giao thông chính người dân là đối tượng thụ hưởng, từ đó bà con sẵn sàng hy sinh lợi ích cá nhân, không tiếc công, tiếc của đóng góp công sức làm đường. Đến nay, đã có 11 hộ trong Cụm dân cư hiến hơn 100 mét vuông đất, phá dỡ công trình phụ và tường rào để mở rộng lòng đường rộng 5m, đậy rãnh thoát nước, làm tường rào mới, di dời cột điện trong lòng đường và lắp đường điện chiếu sáng. Tiêu biểu như hộ ông Trần Danh Tuyên hiến 15 mét vuông đất , hộ ông Mai Văn Pháp hiến 10 mét vuông đất. Đặc biệt phải kể đến hộ ông Trần Xuân Hồng, tuy tuổi cao sức yếu nhưng ông đã hiểu được ý nghĩa của việc mở rộng đường giao thông là để phục vụ cho việc đi lại của người dân được thuận tiện hơn, từng bước nâng cao chất lượng cuộc sống. Do đó ông đã tự nguyện hiến 10 mét vuông đất cùng cơ sở Cụm dân cư có con đường to đẹp hơn. Ban vận động của các ngõ đã kêu gọi con em xa quê ủng hộ kinh phí, còn lại do các hộ tự góp công, góp tiền để làm. Đến nay các tuyến đường của Cụm dân cư số 5 đã đang dần hoàn thiện, rộng rãi, khang trang hơn.
Khắc ghi lời căn dặn của Chủ tịch Hồ Chí Minh “dễ trăm lần không dân cũng chịu, khó vạn lần dân liệu cũng xong”, Cụm dân cư số 5 đã thể hiện tinh thần đoàn kết, sự đồng lòng của người dân trong xây dựng quê hương. Những con đường rộng rãi, khang trang, sạch đẹp không chỉ giúp người dân đi lại thuận tiện mà còn mở ra những cơ hội thuận lợi cho việc phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, góp phần xây dựng xã Đồng Tâm ngày càng phát triển.
Uỷ ban MTTQ huyện Mỹ Đức
 
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020