ÔNG TRƯỞNG BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN XUNG PHONG GÓP ĐẤT MỞ ĐƯỜNG

20/07/2010 - 12:00 AMMải nói chuyện về ngôi nhà mà ông và bà vừa sang sửa lại năm ngoái trông thật đẹp mắt. Ông Bội kể về cuộc đời của ông khi vẫn còn tham gia công tác. Ông kể rằng, cả gia đình chỉ có mình ông là thoát ly làm công chức nhà nước. Ông từng tham gia học tập tại trường Lê Hồng Phong. Năm 1984 thì làm trưởng phòng Thương Nghiệp của huyện Gia Lâm chuyên chỉ đạo việc kinh doanh, cung cấp tem phiếu thời bao cấp. Năm 1994 ông làm Trưởng phòng thuế của huyện. Rồi trải qua nhiều công việc, chức vụ khác nhau. Năm 1997 ông làm Giám đốc xí nghiệp xây dựng của huyện. Năm 1999, ông xin về nghỉ hưu. Rồi từ năm đó tới giờ, ông lại tích cực tham gia công tác xã hội tại tổ dân phố.

 Ông nói rằng cuộc đời của người làm công ăn lương chẳng có gì cả, tài sản vô giá nhất đó chính là có một cuộc sống thật sự bình dị bên con cháu, gia đình sống hoà thuận trong ấm ngoài êm là điều hạnh phúc nhất. Ông Bội luôn ý thức được việc mình phải luôn là tấm gương sáng để các con cháu học tập và noi theo. Không phụ công của ông, các con ông ai cũng đỗ đạt thành tài và có việc làm ổn định, các cháu đều chăm ngoan học giỏi.

 Ý thức được tuyên truyền sâu rộng và có hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hoá” tới nhân dân, với cương vị là Trưởng ban công tác Mặt trận, ông luôn hăng hái tích cực vận động nhân dân ý thức trách nhiệm, xây dựng gia đình văn hoá, tổ dân phố văn hoá, sống yêu thương, đùm bọc lẫn nhau, sống hoà thuận.

Tạo dựng được ý thức sống có trách nhiệm với cộng đồng là một trong những việc làm khó khăn và vất vả. Tạo ra được tư duy tốt cho người dân lại không phải là điều dễ dàng. Từ nhiều năm qua, việc nhân dân cùng chính quyền góp đất để mở đường đã không còn là việc trên sách vở, giấy tờ của phường Thạch Bàn nữa, Ông Bội chỉ tay ra con đường trước cửa nhà ông và nói “Đấy, con đường này đã tốn biết bao công sức của các anh em trong tổ vận động. Nhưng cuối cùng đã có 38 hộ đồng ý góp đất để mở đường, phục vụ nhu cầu đi lại, giờ chỉ còn có 3 hộ nữa thì công tác GPMB được hoàn tất”. Ông còn cho biết đã cùng cấp ủy chính quyền, Ban vận động đã họp bàn tìm cách  tháo gỡ những khó khăn. Với cương vị là Trưởng ban công tác Mặt trận, lại nằm trong cấp ủy chi bộ, ông đã chủ động đến từng nhà hộ ven đường để vận động, giảng giải những điều hơn thiệt khi con đường được mở rộng. Ngay như bản thân gia đình ông đã xung phong góp 39 m2 đất để làm đường, phục vụ nhu cầu đi lại cho nhân dân trong tổ. Có lẽ chính bởi lòng nhiệt tình, uy tín cao, cùng với việc gương mẫu đi đầu làm gương của ông mà đại bộ phận nhân dân ở 2 bên đường đồng tình cùng góp đất để mở rộng đường. Ông còn cho biết thêm, không riêng gì khó khăn về công tác GPMB, tổ dân phố số 7 của phường Thạch Bàn còn khá phức tạp về các loại tệ nạn xã hội, công tác vệ sinh môi trường, vấn đề đổ rác đúng giờ, đúng nơi quy định. Nhưng với lòng nhiệt tình, trách nhiệm cao trong công tác, ông đã cùng các ông bà trong Ban vận động nhân dân, hăng hái cùng nhau xây dựng tổ dân phố văn hoá bằng các hoạt động cụ thể thiết thực, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân. Nhờ đó, tổ dân phố số 7 năm nào cũng được UBND phường biểu dương khen thưởng.

Ông Bội ở tổ dân phố số 7 phường Thạch Bàn là một trong số những Trưởng ban công tác Mặt trận- lớp người cao tuổi đã phát huy được “Tuổi cao chí càng cao nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo về Tổ quốc”. Bên cạnh việc tích cực tham gia các hoạt động xã hội, ông vẫn thường xuyên trú trọng theo dõi, nhắc nhở các con gái, con trai làm ăn, xây dựng cuộc sống. Với tinh thần “Thương người như thế thương thân”, cùng với đồng lương hưu của mình, ông vẫn thường xuyên giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trong tổ như cho 05 hộ vay mỗi hộ 12 triệu đồng nhưng không lấy lãi, gia đình ông cũng thường xuyên giúp đỡ các gia đình gặp hoạn nạn trong tổ.

Mặc dù tuổi đã cao nhưng với trách nhiệm trước Đảng, trước nhân dân, ông Bội vẫn hăng hái tham gia nhiệt tình các hoạt động xã hội. Với mong muốn tổ dân phố số 7 của ông luôn luôn giữ vững danh hiệu Tổ dân phố văn hóa. Ông Bội là tấm gương “Tuổi cao chí càng cao” được mọi người tin yêu và mến phục.

Ngô Hằng

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020