Phát huy tinh thần đoàn kết, vượt qua khó khăn xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc

15/11/2021 - 08:29 AM
HNP - Tối 14/11, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội đã đến dự và chung vui với Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc, tại Khu dân cư số 5, phường Tứ Liên, quận Tây Hồ, nhân kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930 - 18/11/2021).  

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương tặng quà cho các hộ gia đình tiêu biểu


Báo cáo kết quả các hoạt động năm 2021, đại diện Ban Công tác Mặt trận KDC số 5 cho biết: Năm 2021 do ảnh hưởng của dịch Covid 19, Ban Công tác Mặt trận KDC đã tuyên truyền, vận động toàn thể Nhân dân chấp hành nghiêm các quy định phòng, chống dịch; vận động các nhà hảo tâm ủng hộ nhu yếu phẩm để giúp đỡ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn. Kết quả, đã vận động được 200kg gạo, 440 suất quà trị giá gần 40 triệu đồng và hơn 150 triệu đồng tiền mặt; ủng hộ hơn 181 triệu đồng Quỹ phòng chống dịch và mua vắcxin phòng Covid-19. Ngoài ra, Ban công tác Mặt trận KDC đã phối hợp với các tổ dân phố tích cực vận động Nhân dân tham gia ủng hộ tiền mặt, nhu yếu phẩm, vật tư y tế, tham gia thực hiện mô hình “Bếp ăn 0 đồng”; vận động Nhân dân tích cực tham gia chốt trực “Vùng xanh an toàn”.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương chung vui cùng bà con Nhân dân KDC số 5, phường Tứ Liên
 
Cùng với đó, KDC còn thực hiện tốt công tác chăm lo các gia đình chính sách; trao tặng 312 suất quà cho các cháu học sinh giỏi và tặng 915 suất quà cho các cháu thiếu nhi nhân ngày 1/6 trị giá 29,8 triệu đồng. Để đảm bảo an toàn cho Nhân dân, toàn KDC đã thành lập được 103 nhóm “Liên gia tự quản”; hiến 19/18 đơn vị máu, vượt chỉ tiêu được giao. Năm 2021, KDC có 735/815 hộ đăng ký đạt danh hiệu “Gia đình văn hóa- sức khỏe”, chiếm tỷ lệ 90,1%.
 
Đáng chú ý, Ban Công tác mặt trận KDC đã đăng ký thực hiện “Ngõ văn minh đô thị” tại địa điểm Ngõ 172 Âu Cơ. Đến nay, ngõ đã thực hiện tốt các tiêu chí theo quy định của phường đảm bảo môi trường, văn minh, sạch đẹp. Ngoài ra, các hộ dân đều chấp hành đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, thực hiện tốt nghĩa vụ công dân. Tích cực hưởng ứng các loại quỹ. Từ những kết quả trên, KDC đã bầu chọn 11 gia đình tiêu biểu đề nghị phường khen thưởng; khen thưởng các Chi hội đoàn thể và 03 tổ dân phố và các cá nhân làm tốt công tác phòng, chống dịch.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu tại Ngày hội
 
Phát biểu tại Ngày hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương bày tỏ vui mừng, phấn khởi với những kết quả KDC đã đạt được trong năm 2021. Đồng chí cho biết, năm nay, trước những tác động khó lường của đại dịch Covid-19, nhất là làn sóng bùng phát dịch lần thứ 4, nhưng với tinh thần “coi sức khỏe, tính mạng của Nhân dân là trước hết, trên hết”, Thủ đô đã kiểm soát có hiệu quả dịch bệnh, vững vàng vượt qua những khó khăn, thách thức chưa từng có trong tiền lệ và đạt được những kết quả tích cực. 
 
Bên cạnh việc phòng, chống dịch hiệu quả, với phương châm “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, cùng với các chính sách của Trung ương và Thành phố, Mặt trận các cấp Thành phố đã hỗ trợ trên 212 tỷ đồng và 2.000 tấn hàng hóa nhu yếu phẩm….Đồng thời, chi viện, hỗ trợ, chia sẻ với các địa phương khác chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh. Đồng chí khẳng định, trong thành tích chung này có sự tham gia trách nhiệm, đóng góp tích cực của Nhân dân Quận Tây Hồ, phường Tứ Liên và KDC số 5. 
 
Nhận định năm 2022 sắp tới được dự báo còn nhiều khó khăn bởi dịch bệnh tiếp tục diễn biến phức tạp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đề nghị cấp ủy, chính quyền, MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội các cấp trên địa bàn quận Tây Hồ tiếp tục quan tâm phát huy truyền thống, thế mạnh của địa phương, tuyên truyền, giáo dục trong cán bộ, đảng viên và Nhân dân về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy ước của KDC, vận động bà con Nhân dân tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động, phát huy dân chủ để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã đề ra.
 
Đồng chí Nguyễn Lan Hương cũng mong muốn các hộ gia đình tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn thách thức, thực hiện tốt việc tự quản; phát huy dân chủ, đóng góp ý kiến, cùng nhau xây dựng đời sống ấm no, hạnh phúc, xây dựng KDC ngày càng phát triển, giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống; thực hiện hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” và “Xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh”. Bên cạnh đó, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân, tham gia giám sát, đóng góp xây dựng cơ sở vững mạnh để xây dựng quận Tây Hồ ngày càng phát triển bền vững. 
 
Bí thư Quận ủy Lê Thị Thu Hằng trao quà tặng 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn
 
Tại ngày hội, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương đã trao khen thưởng của Thành phố cho 10 hộ gia đình tiêu biểu; tặng quà cho KDC số 5 và 10 hộ gia đình có thành tích trong các phong trào thi đua. Nhân dịp này, Ủy ban MTTQ quận khen thưởng 11 tập thể; UBND quận Tây Hồ tặng quà cho 5 gia đình có hoàn cảnh khó khăn; Chi bộ KDC số 5 tặng quà cho 10 gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

Vương Vân

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020