Phó Chủ tịch HĐND TP kiểm tra hoạt động của Trạm y tế lưu động số 1, tại Trường Mầm non xã Viên Nội, huyện Ứng Hoà

21/12/2021 - 10:39 AM
Sáng ngày 17/12/2021, Đoàn kiểm tra số 12 của Ban Thường vụ Thành ủy do đồng chí Phùng Thị Hồng Hà - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP làm trưởng đoàn, đã kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Ứng Hoà. Tiếp đoàn kiểm tra có các đồng chí: Bùi Thị Thu Hiền – TUV, Bí thư Huyện uỷ; Phạm Anh Tuấn – Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; Ngô Tiến Hoàng – UVTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện.
 
Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra hoạt động của Trạm y tế lưu động số 1, tại Trường Mầm non xã Viên Nội. Tại đây đoàn đã được nghe báo cáo của Giám đốc Trung tâm y tế và Chỉ huy Trưởng Ban chỉ huy Quân sự huyện về diễn biến của dịch, phương án phòng chống cũng như chuẩn cơ sở vật chất đáp ứng mọi tình huống có thể xảy ra. Hiện nay toàn huyện tính đến ngày 17/12, có 197 trường hợp dương tính với COVID-19, trong đó 59 ca khỏi bệnh. Tại cơ sở thu dung số 1, Trường Mầm non xã Viên Nội điều trị bệnh nhân COVID – 19 thể nhẹ và không triệu chứng có 62 trường hợp đang được điều trị. Về tiêm phòng trên địa bàn huyện đã thực hiện tiêm được 266.579 mũi Vaccine phòng Covid-19 cho người dân trong toàn huyện. Trong đó, có 120.793 người đã tiêm đủ 2 mũi vaccine, chiếm tỷ lệ hơn 90% người từ 18 tuổi trở lên được tiêm đủ 2 mũi. Hiện huyện đã cơ bản hoàn thành tiêm vacxin mũi 1 cho trẻ em từ 12 – 17 tuổi trên địa bàn. Đối với công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và khu vực điều trị, hiện nay huyện đã bố trí địa điểm thiết lập 7 trạm y tế lưu động tại các Trường Mầm non thuộc 7 cụm kinh tế trên địa bàn huyện. Đồng thời đã tổ chức diễn tập, vận hành theo kế hoạch.
Qua buổi kiểm tra, đồng chí Phùng Thị Hồng Hà - UVTV Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND TP nhấn mạnh, những ngày gần đây, dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố diễn biến rất phức tạp, số ca lây nhiễm cộng đồng liên tục tăng cao. Do đó đề nghị lãnh đạo Huyện sẵn sàng kích hoạt các trạm y tế lưu động để chăm sóc sức khỏe, phục vụ nhân dân, nhất là việc thu dung các trường hợp F0 để điều trị. Đặc biệt, cần đẩy mạnh việc kiểm tra phòng chống dịch bệnh, thực hiện nghiêm quét mã QR, thực hiện nghiêm thông điệp “5K” của Bộ Y tế…Chuẩn bị sẵn sàng để tiếp tục tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho trẻ em, bảo đảm an toàn ở mức cao nhất trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp. Cũng tại buổi kiểm tra, đoàn kiểm tra số 12 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội và đoàn của Huyện uỷ, UBND huyện Ứng Hoà đã trao tặng 10 triệu đồng cho Trạm y tế lưu động số 1, tại Trường Mầm non xã Viên Nội./.
 
Đình Thuỷ

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020