Quận Bắc Từ Liêm tổ chức kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ

19/07/2023 - 10:26 AM
Sáng ngày 19/7/2013, Quận Ủy – HĐND- UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Bắc Từ Liên long trọng tổ chức Hội nghị kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh- liệt sĩ ( 27/7/1947 -27/7/2023) và phát động ủng hộ quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa” năm 2023. Dự Hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, các đồng chí đại diện các ban, ngành, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị trong địa bàn, các đồng chí lãnh đạo đại diện Đảng ủy, UBND, UBMTTQ Việt Nam các phường cùng các đồng chí thương bệnh binh, gia đình liệt sĩ.
Tại hội nghị, thay mặt lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm, Bí thư Quận ủy Vũ Hà bày tỏ lòng tri ân tới các bậc lão thành cách mạng, các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đã cống hiến vì sự nghiệp cách mạng vẻ vang của đất nước. Đồng chí bày tỏ cảm ơn các thế hệ cán bộ, đảng viên, chiến sĩ các lực lượng vũ trang và nhân dân trong quận đã vượt qua nhiều khó khăn, thử thách, một lòng trung thành với Đảng, đoàn kết, đồng lòng xây dựng quận Bắc Từ Liêm như ngày hôm nay.
Đồng chí Vũ Hà Bí thư Quận ủy phát biểu trên địa bàn quận hiện có 2.679 gia đình hưởng chính sách người có công. Trong thời gian qua, quận đã làm tốt công tác tuyên truyền, tập trung giải quyết những tồn đọng về xác nhận, công nhận người có công; chỉ đạo thực hiện đúng, đủ, chu đáo, kịp thời các chế độ chính sách đối với người có công. Vào các dịp lễ, tết, ngoài việc rà soát, lập danh sách đối tượng người có công được nhận quà của Chủ tịch nước, thành phố, từ quận đến cơ sở đều tổ chức các hoạt động kỷ niệm, viếng nghĩa trang liệt sĩ; tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà, động viên các thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu trên địa bàn. Quận còn tích cực vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân ủng hộ Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa”. Từ nguồn quỹ này cùng với nguồn ngân sách nhà nước đã góp phần hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp và xây dựng nhà tình nghĩa...
 Trong 7 tháng đầu năm 2023, quận Bắc Từ Liêm đã gia hạn và cấp mới 3.750 thẻ Bảo hiểm y tế; chi trả trợ cấp cho 11.178 lượt người có công và thân nhân với tổng số tiền hơn 20,4 tỷ đồng. Quận đã phối hợp với Trung tâm Điều dưỡng người có công số III Hà Nội tổ chức đưa 3 đợt với 275 người có công đi điều dưỡng... Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, quận đã chuyển 2.318 suất quà của Chủ tịch nước với tổng số tiền 707,4 triệu đồng; chuyển 2.326 suất quà theo quy định của thành phố với tổng số tiền 3,717 tỷ đồng đến người có công tiêu biểu của quận. Đặc biệt, quận Bắc Từ Liêm đã trích Quỹ “Đền ơn đáp nghĩa” của quận hỗ trợ xây dựng 1 nhà ở với số tiền 70 triệu đồng; tặng 39 sổ tiết kiệm tình nghĩa, trị giá 3 triệu đồng/sổ; thăm, tặng quà 26 gia đình người có công tiêu biểu với tổng số tiền 33,8 triệu đồng; tặng 100 suất quà với tổng số tiền 30 triệu đồng. Quận còn tổ chức các đoàn đi thăm, tặng quà 28 gia đình người có công tiêu biểu; dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ Nhổn và Nghĩa trang Mai Dịch.
Lãnh đạo quận Bắc Từ Liêm tặng quà người có công tiêu biểu trên địa bàn.
Tại hội nghị, đồng chí Văn Thúy Hoa – UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam đã phát động ủng hộ Quỹ “ Đền ơn đáp nghĩa” năm 2023. Tại hội nghị đã có 67 đơn vị ủng hộ với số tiền thu được là 150 triệu đồng.                                                                                                                                  Minh Vịnh

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020