Quận Hà Đông gặp mặt, tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

24/02/2022 - 09:49 AM
       Nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955 - 27/2/2022), sáng ngày 22/02, Quận ủy, HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ quận Hà Đông tổ chức Hội nghị gặp mặt đại diện lực lượng y tế và lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19 tiêu biểu. Hội nghị được tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến từ điểm cầu chính UBND quận.
        Dự hội nghị tại điểm cầu quận có các đồng chí: Nguyễn Thanh Xuân - Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy; Nguyễn Văn Trường - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; Trần Sơn Hải – UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; thành viên BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 quận cùng lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch tiêu biểu được khen thưởng. Tại điểm cầu các phường có Thường trực Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ cùng thành viên BCĐ phòng, chống dịch các phường.
        Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Quận ủy Nguyễn Thanh Xuân thay mặt  Quận ủy, HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Hà Đông đã gửi lời tri ân đến toàn bộ y, bác sĩ, nhân viên y tế, cơ sở y tế và lực lượng tuyến đầu chống dịch trên địa bàn quận nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam 27/2. Đồng chí Bí thư Quận ủy nhấn mạnh, sự hy sinh của các y bác sĩ, lực lượng tuyến đầu chống dịch thời gian qua đã để lại hình ảnh tốt đẹp trong lòng nhân dân toàn quận và được Thành phố ghi nhận, đánh giá cao. Những cống hiến ấy đã góp phần quan trọng trong công tác phòng, chống dịch của quận và Thủ đô, chắc chắn sẽ tạo nên sức lan tỏa, tiếp thêm niềm tin cho nhân dân toàn quận sớm chiến thắng và đẩy lùi dịch bệnh.
Các tập thể và cá nhân được biểu dương khen thưởng
      Thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, dưới sự chỉ đạo sát sao của Trung ương và Thành phố, sự đồng hành và ủng hộ của MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hộ và các tầng lớp nhân dân, sự hi sinh nỗ lực, không quản ngày đêm của lực lượng tuyến đầu, nhất là lực lượng y tế từ quận tới cơ sở, với tinh thần chủ động dự báo, vào cuộc từ sớm, quyết liệt, suốt hơn 2 năm qua quận Hà Đông đã triển khai đồng bộ, hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, góp phần quan trọng vào công tác phòng chống dịch của Thủ đô và cả nước. Cho đến nay, thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, quận Hà Đông tiếp tục tự tin cùng các địa phương của Thủ đô duy trì thực hiện “mục tiêu kép" vừa phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế - xã hội theo phương châm “thích ứng an toàn linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19".
 
Đ/c Nguyễn Anh Tuấn- Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, và đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tặng quà cho TTYT quận Hà Đông.
Hoạt động thăm hỏi, hỗ trợ cho các tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19 được kịp thời như: Tặng các 42.500 chiếc khẩu trang, 300 màng chắn giọt bắn, 300 bộ quần áo, 500 chai nước sát khuẩn PCBD và các nhu yếu phẩm tại các các khu vực bầu cử, các Bệnh viện trên địa bàn Quận (Bệnh viện: K Tân Triều, Đa khoa Hà Đông, Công an Thành phố).... với tổng trị giá tiền trên 120 triệu đồng; phối hợp các nhóm thiện tâm tặng 30 giường gấp, 62 ghế gấp và các nhu yếu phẩm trị giá hơn 70 triệu cho Trung tâm Y tế huyện Tân Yên và huyện Việt Yên, Bệnh Viện Phổi, Bệnh viện Y học cổ truyền, Bệnh viện Nhi - Bắc Giang và các nhu yếu phẩm trị giá hơn 33 triệu cho nhân dân huyện Thuận Thành - Bắc Ninh trị do ảnh hưởng của dịch covid-19; Quận ủy, HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ quận Hà Đông đã trao tặng cho huyện Mê Linh 150 bộ quần áo bảo hộ y tế; 5.000 khẩu trang y tế; 180 khẩu trang N95; 100 lít dung dịch rửa tay với tổng trị giá trên 70 triệu đồng, huyện Chương Mỹ 100 triệu đồng đây là phần quà thể hiện tình cảm, sự sát cánh, đồng hành của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hà Đông với huyện Mê Linh và Huyện Chương Mỹ để cùng với Thành phố và cả nước sớm chiến thắng dịch Covid-19; thăm hỏi, động viên trung tâm cấp cứu 911 Mộ Lao là nhóm tình nguyện chống dịch Covid-19 chuyên chở miễn phí các ca F0, F1 trên địa bàn quận Hà Đông, Thanh Xuân và các khu vực lân cận đến các bệnh viện, các cơ sở cách ly, góp phần giảm tải cho lực lượng y tế tuyến đầu.
     Tại buổi gặp mặt chia tay 400 cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Hưng Yên đã không quản ngại ngày đêm hỗ trợ quận Hà Đông hoàn thành công tác tiêm chủng và xét nghiệm, góp phần vào chiến thắng đại dịch Covid-19. Đồng thời chúc các y, bác sỹ trở về địa phương mạnh khỏe, công tác tốt, gia đình hạnh phúc và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp y tế vẻ vang của địa phương cũng như cả nước. Có được kết quả trên, 400 cán bộ, nhân viên y tế tỉnh Hưng Yên đã tích cực làm việc ngày đêm, cả thứ bảy, chủ nhật cùng với ngành Y tế và cả hệ thống chính trị quận Hà Đông hoàn thành các chỉ tiêu của chiến dịch, góp phần vào sự thành công trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 toàn Thành phố, tại buổi chia tay Quận ủy, HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ quận Hà Đông đã chúc các y, bác sỹ trở về địa phương mạnh khỏe, công tác tốt, gia đình hạnh phúc và tiếp tục cống hiến cho sự nghiệp y tế vẻ vang của địa phương cũng như cả nước. 
     Được biết nhân dịp kỷ niệm 67 năm ngày Thầy thuốc Việt Nam (27/7/1955-27/2/2022) Ủy ban MTTQ Việt Nam quận vinh dự được Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19; tại buổi gặp mặt, tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch  nhân kỷ niệm 67 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Hội đồng thi đua, khen thưởng quận Hà Đông đã biểu dương, khen thưởng 27 tập thể, 44 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống Covid-19 trên địa bàn quận Hà Đông./.

 
Huy Thành

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020