Quận Hai Bà Trưng tri ân, tặng quà thân nhân liệt sĩ và những người trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

08/05/2024 - 05:15 PM
Từ ngày 4/5 đến ngày 7/5/2024, nhân kỷ niệm 70 năm chiến thắng lịch sử Điện Biên Phủ, trên địa bàn quận Hai Bà Trưng diễn ra nhiều hoạt động tri ân, thăm hỏi, tặng quà các gia đình thân nhân liệt sỹ hi sinh trong chiến dịch Điện Biên Phủ và những người trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ gồm Chiến sỹ, Thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến hiện đang sinh sống trên địa bàn quận.
Các đồng chí lãnh đạo quận, phường thăm, tặng quà gia đình ông Vũ Chí Cao - Thanh niên xung phong tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ sống tại phường Minh Khai. 
 
Sáng 6/5/2024, ông Trần Quyết Thắng - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã dẫn đầu đoàn đại biểu lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam quận đến thăm gia đình ông Vũ Chí Cao là cựu Thanh niên xung phong tại số nhà 13 phố 8/3 phường Minh Khai và ông Lê Bá Huỳnh là chiến sỹ Điện Biên, ở tại số 16 ngõ 126 Kim Ngưu phường Thanh Nhàn.
Cùng ngày, ông Nguyễn Quang Trung - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận cùng đoàn đại biểu lãnh đạo Quận ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Việt Nam quận đã đến thăm ông Linh Thế Long là chiến sỹ Điện Biên tại số 12 ngõ 38 Thọ Lão, phường Đống Mác và ông Nguyễn Luân là chiến sỹ Điện Biên, thương binh 2/4 ở tại phòng 28 nhà E tập thể Nguyễn Công Trứ, phường Phố Huế.
Trân trọng thăm hỏi và trao quà của Thành phố, của quận Hai Bà Trưng tới các gia đình, các đồng chí lãnh đạo Quận đã bày tỏ sự tri ân và biết ơn sâu sắc của thế hệ hôm nay đối với những cống hiến của các bác chiến sỹ Điện Biên và thanh niên xung phong năm xưa đối với sự nghiệp đấu tranh cách mạng vĩ đại của dân tộc, vì độc lập tự do và hạnh phúc của Nhân dân.
Các đồng chí lãnh đạo quận, phường thăm, tặng quà gia đình ông Linh Thế Long - chiến sỹ Điện Biên tại số 12 ngõ 38 Thọ Lão, phường Đống Mác.
Đại diện các gia đình được lãnh đạo quận thăm và tặng quà, các cựu chiến binh và cựu thanh niên xung phong đã xúc động kể lại những kỷ niệm không thể nào quên của những năm kháng chiến gian khổ và hào hùng trong chiến dịch Điện Biên năm xưa, thể hiện lòng tự hào vì đã đóng góp một phần nhỏ trong chiến thắng hào hùng của dân tộc. Đồng thời, các bác cũng bày tỏ sự trân trọng và cảm ơn tình cảm tốt đẹp, sự quan tâm của lãnh đạo thành phố Hà Nội, quận Hai Bà Trưng và phường sở tại đã đến thăm, tặng quà vào đúng dịp ý nghĩa kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ. Các bác cũng khẳng định sẽ tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng vẻ vang của đất nước, địa phương, giáo dục dạy dỗ con cháu trở thành những người công dân tốt, góp sức xây dựng quận và Thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Nhân dịp kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, quận Hai Bà Trưng đã chuyển toàn bộ quà thông qua UBND 18 phường kịp thời tổ chức thăm hỏi và trao tặng 177 suất quà của Thành ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tới các gia đình liệt sỹ và chiến sỹ Điện Biên, những người trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên (mỗi suất 5 triệu đồng tiền mặt và quà tặng lưu niệm); 191 suất quà của Quận ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ Việt Nam quận tới các gia đình (mỗi suất 1 triệu đồng tiền mặt và quà lưu niệm trị giá 500.000đ). Những món quà tuy giá trị không lớn nhưng thể hiện sự trân trọng, tri ân những cống hiến, đóng góp quên mình vì sự nghiệp giải phóng dân tộc của các chiến sỹ Điện Biên, Thanh niên xung phong và dân công hỏa tuyến đã làm nên một chiến thắng Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”.
 
Nguyễn Hiền Phương

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020