Quận Hai Bà Trưng tuyên truyền về chương trình mục tiêu giảm thiểu ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông

05/12/2023 - 03:23 PM
Sáng ngày 01/12/2023, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận  Hai Bà Trưng phối hợp với Ban an toàn giao thông - Sở Giao thông vận tải Hà Nội tổ chức hội nghị chương trình mục tiêu giảm thiểu ùn tắc và đảm bảo an toàn giao thông; Kỹ năng tham gia phối hợp hướng dẫn phân luồng giao thông tại địa phương cho đội ngũ cán bộ Mặt trận cơ sở.
Dự với hội nghị có đồng chí: Tạ Đức Giang - Phó Chánh văn phòng Ban An toàn giao thông Thành phố Hà Nội đồng thời là báo cáo viên tại hội nghị; Nguyễn Hiền Phương - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; thành viên các tổ chức chính trị - xã hội và hơn 100 cán bộ Mặt trận cơ sở.
Tại hội nghị, các đại biểu được nghe đồng chí báo cáo viên trao đổi một số nội dung: Phổ biến tuyên truyền các văn bản quy phạm pháp luật liên quan đến công tác phòng, chống tai nạn giao thông; quy trình xử lý khi có tai nạn giao thông xảy ra, các tình huống thực tế khi gặp phải tai nạn giao thông và cách sơ cứu người bị tai nạn; các giải pháp chủ yếu nhằm hạn chế ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông.
Trong bối cảnh tai nạn giao thông và ùn tắc giao thông đã và đang gây ra thiệt hại rất lớn về con người cũng như vật chất cho xã hội, gây nhiều bức xúc trong Nhân dân. Đối với Thủ đô Hà Nội, tính hình ùn tắc giao thông, tai nạn giao thông đang diễn biến ngày càng phức tạp, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống của người dân đô thị cũng như qua trình phát triển đô thị bền vững của Thủ đô. Nhiều giải pháp tổng thể nhằm hạn chế ùn tắc giao thông và tai nạn giao thông như phát triển kết cấu hạ tầng giao thông theo quy hoạch; phát triển và nâng cao chất lượng hiệu quả vận tải hành khách công cộng; tăng cường quản lý, xử phạt vi phạm của các phương tiện giao thông đường bộ; ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý điều hành giao thông; đặc biệt là giải pháp tăng cường công tác giáo dục, tuyên truyền, phổ biến nâng cao ý thức người dân trong việc chấp hành Luật Giao thông đường bộ, xây dựng văn hóa giao thông trong đó vai trò của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội trên địa bàn thành phố là rất quan trọng.
Cùng với đó các đại biểu tham dự hội nghị đã được theo dõi nhiều video ghi lại những tình huống va chạm giao thông, cách thức xử lý khi có tai nạn giao thông xảy ra, cách thức sơ cấp cứu cơ bản và các kỹ thuật sơ cấp cứu người bị tai nạn giao thông đúng cách. Thông qua trao đổi nhiều kiến thức, kinh nghiệm thiết thực trong công tác tuyên truyền, hướng dẫn xử lý tai nạn giao thông nhằm hạn chế hậu quả do tai nạn giao thông gây ra giúp công tác tuyên truyền, phổ biến được thuận lợi, rộng rãi tại các hội đoàn thể, các địa bàn dân cư trên toàn quận.
Đây là một trong những hoạt động nhằm nâng cao nhận thức và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn giao thông trong cán bộ làm công tác Mặt trận; phát huy vai trò của Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong việc tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện các quy định của pháp luật về an toàn giao thông. Các cán bộ Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp Quận sẽ là những tuyên truyền viên tích cực từng bước đưa nội dung chấp hành pháp luật về an toàn giao thông vào chương trình công tác, góp phần thực hiện có hiệu quả công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông trên địa bàn.
Quỳnh Nguyễn

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020