Quận Long Biên gặp mặt tri ân các chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ

08/05/2024 - 05:24 PM
Từ ngày 03/5 đến ngày 07/5/2024, Quận Long Biên đã tổ chức gặp mặt, tặng quà tri ân 86 chiến sĩ Điện Biên, thanh niên xung phong trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.

Trong không khí phấn khởi, tự hào, các đại biểu và các bác, các đồng chí là "Chiến sĩ Điện Biên" năm xưa đã cùng theo dõi những thước phim lịch sử hào hùng của Chiến dịch Điện Biên Phủ để ôn lại truyền thống, lịch sử đấu tranh của dân tộc Việt Nam với 9 năm kháng chiến trường kỳ, gian khổ nhưng cũng đầy anh dũng của quân và dân ta. Chiến thắng này trở thành biểu tượng của chủ nghĩa anh hùng cách mạng. Chiến thắng lừng lẫy năm Châu, chấn động địa cầu, nổi tiếng với hai câu thơ “Chín năm làm một Điện Biên, nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng”.

Ngày 3/5/2024, tại Hội trường Quận ủy Long Biên, các đồng chí lãnh đạo quận đã tổ chức gặp mặt tặng quà gần 40 bác hội viên CCB, thanh niên xung phong. Ngày 06,07/05/2024, Quận ủy Long Biên tổ chức các đoàn đến thăm hỏi, tặng quà tại gia đình các hội viên CCB, hội viên TNXP đã trực tiếp tham gia chiến dịch Điện Biên Phủ đang sinh sống trên địa bàn quận. Tham gia đoàn có các đồng chí Ngô Mạnh Điềm - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; đồng chí Vũ Thị Thành - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; đồng chí Đinh Thị Thu Hương - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận; đồng chí Nguyễn Quốc Long - UVTV, Trưởng Ban Dân vận đã bày tỏ lòng biết ơn, tri ân các bác, các đồng chí đã anh dũng chiến đấu trên chiến trường Điện Biên Phủ và ân cần thăm hỏi sức khỏe, mong muốn các bác, các đồng chí tiếp tục phát huy tinh thần chiến sỹ Điện Biên động viên con cháu, lớp trẻ học tập nối tiếp truyền thống cha ông, tích cực thực hiện đường lối chủ trương chính sách của Đảng, luật pháp nhà nước, tham gia xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Xã hội Chủ nghĩa, xây dựng quê hương văn minh giàu đẹp. Đồng thời các đồng chí lãnh đạo đã tặng quà của Thành ủy, Quận ủy – HĐND - UBND - UBMTTQ và Hội Cựu chiến binh Thành phố, quận đến các bác, các đồng chí. Các bác, các đồng chí chiến sỹ Điện Biên, Thanh niên xung phong đã xúc động kể lại quãng thời gian đồng chí trực tiếp tham gia chiến đấu ở chiến trường Điện Biên Phủ, đồng thời cảm ơn sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và tiếp tục phát huy tinh thần chiến sỹ Điện Biên nêu gương trong cuộc sống.

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020