Quận Nam Từ Liêm đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam

18/11/2022 - 04:47 PM
Sáng ngày 17/11, Uỷ ban MTTQ Việt Nam quận Nam Từ Liêm đã tổ chức gặp mặt kỷ niệm 92 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam (18/11/1930-18/11/2022); Trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” và tổng kết cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022. Dự hội nghị có các đồng chí: Trần Đức Hoạt - TUV, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND quận; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể thuộc quận.
Tại buổi gặp mặt, Đồng chí Đỗ Thiện Đức - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận cùng các đại biểu ôn lại truyền thống 92 năm MTTQ Việt Nam. Phát huy truyền thống vẻ vang 92 năm của MTTQ Việt Nam, những năm qua, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp trong toàn quận và các tổ chức thành viên luôn bám sát sự lãnh đạo của Đảng và nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, không ngừng xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; tổ chức, vận động các tầng lớp Nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, đóng góp quan trọng vào kết quả phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh và xây dựng hệ thống chính trị của quận.
Báo cáo kết quả thực hiện cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022, đồng chí Giang Minh Hồng-Phó chủ tịch UB MTTQ Việt Nam quận  cho biết, trong năm qua MTTQ từ quận đến cơ sở đã triển khai thực hiện tốt các nội dung của cuộc vân động; phát huy vai trò tự quản, tính sáng tạo của cộng đồng dân cư trong việc triển khai thực hiện; phong trào thi đua phát triển kinh tế, làm giàu hợp pháp và xóa đói giảm nghèo được phát triển rộng khắp trong các tầng lớp Nhân dân. Cùng với đó, MTTQ các cấp trên địa bàn quận đã phối hợp với UBND cùng cấp làm tốt công tác an sinh xã hội để “Không ai bị bỏ lại phía sau”, “Gia đình nào cũng có tết”, toàn quận đã trao 4.633 suất quà cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, hộ gia đình chính sách tiêu biểu, các hộ cận nghèo, các hộ bị F0 trong dịp tết Nguyên Đán với tổng số 1,9 tỷ đồng. Phối hợp tổ chức Tết trung thu cho trẻ em tại 463 điểm với 129.755 trẻ em tham dự; tặng 62.926 suất quà. Vận động và tiếp nhận ủng hộ quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam năm 2022” được trên 1 tỷ đồng, đạt 128% chỉ tiêu đăng ký với thành phố…
Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Trần Đức Hoạt-Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà MTTQ các cấp trên địa bàn quận đã đạt được trong năm qua. Để quan điểm, chủ trương của Đảng về “Đại đoàn kết toàn dân tộc” và Mặt trận dân tộc thống nhất tiếp tục đi vào cuộc sống, đồng chí đề nghị MTTQ các cấp tiếp tục tăng cường công tác lãnh đạo, giáo dục và vận động làm cho toàn Đảng, toàn dân nhận thức sâu sắc về tầng quan trọng của Đại đoàn kết toàn dân tộc, nâng cao trách nhiệm và năng lực công tác; tuyên truyền, vận động, phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc trong tình hình hiện nay. Thực hiện có hiệu quả chức năng giám sát và phản biện xã hội và góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền theo tinh thần Quyết định số 217, 218 ngày 12/12/2013 của Bộ chính trị khóa XI. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, phát huy vai trò nòng cốt, vận động, tập hợp, đoàn kết Nhân dân, thực hiện dân chủ ở cơ sở, giám sát và phản biện xã hội, tổ chức tốt các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động. Đặc biệt đồng chí nhấn mạnh năm 2022 là năm bản lề thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ 2 và Đại hội Đảng các cấp và cũng là năm tiếp tục thực hiện mô hình chính quyền đô thị; sự phối hợp chặt chẽ giữa MTTQ và các tổ chức thành viên là yếu tố quan trọng trong việc thực hiện và đánh giá mô hình chính quyền đô thị hiện nay…
Đ/c Trần Đức Hoạt-Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trao kỷ niệm chương cho cá nhân
Nhân dịp này, Ban tổ chức đã trao kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc” của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho 3 cá nhân có cống hiến xuất sắc cho sự nghiệp Đại đoàn kết dân tộc.
 
Đồng thời, tại hội nghị UBND quận đã biểu dương, khen thưởng 16 tập thể có nhiều thành tích trong cuộc vân động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” năm 2022.
Ủy ban MTTQ quận Nam Từ Liêm
Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020