Quận Nam Từ Liêm tặng quà tri ân đối với 21 Thương, bệnh binh nặng trên địa bàn

19/07/2018 - 01:40 PM

Nhân dịp kỷ niệm 71 năm ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2017), chiều ngày 16/7, Quận ủy-HĐND-UBND-Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Nam Từ Liêm tổ chức gặp mặt, tặng quà tri ân đối với các Thương, bệnh binh nặng và tặng quà cho con của các đồng chí Thương binh có nhiều thành tích học tập năm học 2017-2018. Dự có các đồng chí: Trần Thanh Long - UVTV, Phó Chủ tịch UBND quận; Trần Thanh Hải - UVTV, Trưởng ban Dân vận Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch UBND quận Trần Thanh Long cho biết, hiện nay, trên địa bàn quận có 1.987 người có công, trong đó 891 liệt sỹ, 610 đồng chí là Thương binh, bệnh binh. Trong những năm qua, Đảng, Nhà nước và chính quyền các cấp đã thực hiện nhiều chính sách ưu đãi đối với Người có công với cách mạng nhưng vẫn chưa đáp ứng được với yêu cầu thực tế cuộc sống. Một số hộ gia đình Người có công với nước vẫn còn gặp khó khăn, việc chăm sóc sức khỏe khi đau yếu, việc chữa trị vết thương chiến tranh và giải quyết việc làm cần tiếp tục làm tốt hơn nữa.

Để thực hiện tốt chính sách đối với Người có công, Phó Chủ tịch UBND quận đề nghị cấp ủy Đảng, chính quyền, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể cùng toàn thể nhân dân tiếp tục phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” đẩy mạnh phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” để chăm sóc các Thương binh, bệnh binh, gia đình Liệt sỹ và Người có công với nước có cuộc sống ngày một tốt hơn.

Đ/c Trần Thanh Hải - UVTV, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tặng quà cho các thương bệnh binh nặng trên địa bàn quận

Tại buổi gặp mặt, quận đã trao tặng 21 phần quà, mỗi phần quà trị giá 800.000 đồng cho các Thương, bệnh binh nặng trên địa bàn quận; trao tặng Ban liên lạc của các Thương, bệnh binh số tiền 10 triệu đồng; trao tặng 02 phần quà cho các cháu là con các Thương binh có nhiều thành tích trong năm học 2017-2018./.

MTTQ quận Nam Từ Liêm

Các tin tức khác
Danh mục tin tức liên quan
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020