Quận Thanh Xuân tổ chức nhân rộng mô hình “Tổ đoàn kết Công giáo bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2023” tại phường Thanh Xuân Trung.

14/08/2023 - 10:58 AM
Sáng ngày 11/8/2023, tại Trụ sở phường Thanh Xuân Trung, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quân Thanh Xuân, Ban Đoàn kết Công giáo Quận tổ chức Hội nghị nhân rộng mô hình “Tổ đoàn kết Công giáo bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2023”.
Dự hội nghị có ông Phạm Huy Thông - Phó Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo thành phố Hà Nội, ông Khổng Minh Thảo - UVTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, ông Dương Đức Khoa - Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, cùng các ông, bà đại diện lãnh đạo MTTQ, các đoàn thể Nhân dân quận và phường Thanh Xuân Trung.
Hội nghị đã được nghe ông Phạm Ngọc Kỳ – Trưởng ban Ban đoàn kết Công giáo quận báo cáo kết quả sau thực hiện mô hình “Tổ đoàn kết Công giáo bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu” tại phường Thanh Xuân Nam và Khương Mai. Cụ thể: Trong những năm qua, được sự quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện của cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể Nhân dân quận, phường nên việc triển khai thực hiện vận động bà con giáo dân tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu có nhiều chuyến biến tích cực. Nhận thức của bà con giáo dân ngày càng được nâng lên, đã xuất hiện những việc làm tốt, làm hay, những điển hình tiên tiến, xuất sắc trong công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu. Đường, ngõ, ngách, hẻm, nơi có những bà con giáo dân sinh sống ngày càng khang trang, sạch đẹp, bà con ngày càng phấn khởi, yên tâm giữ đạo và chu toàn trách nhiệm công dân.
Đại diện các Khu dân cư ký kết thực hiện mô hình Tổ đoàn kết Công giáo bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2023
Để tiếp tục thực hiện có hiệu quả chương trình phối hợp và bảo vệ môi trường ứng phó với biến đổi khí hậu, các Khu dân cư có bà con giáo dân sinh sống đã ký kết thực hiện mô hình “Tổ đoàn kết Công giáo bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu năm 2023” nhằm góp phần nâng cao vai trò, trách nhiệm, sự đóng góp tích cực của đồng bào Công giáo đối với nhiệm vụ bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu ở địa bàn dân cư.
Phát biểu tại hội nghị ông Phạm Huy Thông - Phó Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo thành phố Hà Nội và ông Khổng Minh Thảo - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đánh giá cao những kết quả đã đạt được trong tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu trong thời gian qua đồng thời đề nghị Ban Đoàn kết Công giáo Quận và Tổ đoàn kết Công giáo phường Thanh Xuân Trung trong thời gian tới cần phát động công tác bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu đến đông đảo đồng bào Công giáo sinh sống. Tiếp tục thực hiện tốt công tác tuyên truyền, vận động đồng bào công giáo trên địa bàn phường chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước và quy định của địa phương. Đặc biệt là các văn bản của thành phố và quận về việc xây dựng Xứ, Họ đạo tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.
Cũng tại hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quân Thanh Xuân, Ban đoàn kết Công giáo Quận đã tặng 40 làn nhựa cho các hộ gia đình giáo dân để dùng trong sinh hoạt hàng ngày.
Quận Thanh Xuân

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020