Sơn Tây – hành trình tri ân, thăm và tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang

24/07/2023 - 10:51 AM
Trong 3 ngày 21, 22, 23/7, Đoàn đại biểu thị xã Sơn Tây có các đồng chí: Nguyễn Thị Vân - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thị xã; Lê Đại Thăng - Ủy viên Ban Thường vụ Thị ủy, Phó Chủ tịch UBND cùng lãnh đạo các phòng, ban ngành thị xã đã đến thắp hương, viếng các liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ Vị Xuyên nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2023) và tặng quà các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại huyện Vị Xuyên tỉnh Hà Giang.
Được khởi công xây dựng từ năm 1990, Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên mới được nâng cấp, mở rộng quy mô hơn 10ha, là nơi an nghỉ của hơn 1.800 liệt sỹ cùng phần mộ tập thể các liệt sỹ đã hy sinh trong cuộc chiến đấu bảo vệ biên giới phía Bắc của Tổ quốc. Trong cuộc chiến đấu này, các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng chiến đấu, bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc với ý chí "Một tấc không đi, một ly không dời", quyết tâm giữ vững từng mỏm đồi, vách đá, điểm cao bằng tinh thần quả cảm "Sống bám đá đánh giặc, chết hóa đá bất tử". Riêng tại mặt trận Vị Xuyên, hơn 4.000 cán bộ, chiến sỹ đã anh dũng hy sinh, hơn 9.000 người bị thương và hiện vẫn còn hàng nghìn hài cốt của cán bộ, chiến sỹ nằm rải rác trong khe đá, thung sâu chưa tìm thấy và quy tập được. Chiến công và tên tuổi của các anh hùng liệt sỹ đã trở thành bất tử, khắc ghi vào lịch sử dân tộc và mãi mãi được ghi nhớ trong tâm trí mỗi thế hệ người dân Việt Nam.
Trong không khí trang nghiêm, thành kính, các đại biểu dâng hoa, dâng hương tưởng nhớ, tri ân công lao các anh hùng liệt sỹ đã chiến đấu, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân.
Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, những năm qua Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thị xã luôn nỗ lực làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, dành sự chăm lo đặc biệt đối với thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng. Đoàn nguyện hứa trước anh linh các anh hùng liệt sỹ sẽ luôn giữ vững khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh việc giáo dục các thế hệ phát huy truyền thống yêu nước, tinh thần cách mạng của cha ông, phấn đấu xây dựng và phát triển quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh.
Đoàn đến thăm, tặng quà cho hộ gia đình ông Hàu Thìn Páo ở thôn Diếc xã Bạch Ngọc huyện Vị Xuyên - Hà Giang 
Nhân dịp này, đoàn cũng đã đi thăm và trao quà hỗ trợ cho 2 hộ gia đình người có công. Đó là gia đình ông Hàu Thìn Páo, ở thôn Mã Hoàng Phìn, xã Minh Tân - huyện Vị Xuyên (tỉnh Hà Giang). Hiện 2 vợ chồng ông sống cùng bố mẹ của liệt sỹ Hầu Mí Sính, trong khi gia cảnh rất khó khăn, nhà vách đất ván gỗ tạp, xuống cấp, hư hỏng nặng. Gia đình ông Nguyễn Văn Pịa, ở thôn Diếc, xã Bạch Ngọc (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang) là thương binh, vợ ốm yếu, nhà ở là gỗ tạp, mái lợp fi-bro ximăng, diện tích 55m2, đã bị mối mọt, dột nát, xuống cấp nghiêm trọng, không đảm bảo để ở.
Mỗi gia đình được thị xã Sơn Tây hỗ trợ 50 triệu đồng để giúp xây sửa nhà ở. Đây là hoạt động ý nghĩa, góp phần xoa dịu nỗi đau, sự mất mát, hy sinh của các gia đình liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng, thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn” và tinh thần “tương thân tương ái” của thế hệ trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, thanh niên thế hệ hôm nay với các thế hệ đi trước, với các anh hùng đã hy sinh xương máu cho sự nghiệp độc lập của dân tộc.
                                      Thị xã Sơn Tây

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020