Trưởng ban Công tác Mặt trận được Nhân dân tín nhiệm

23/06/2023 - 09:25 AM
Đến thôn Thái Bình, xã Bình Yên, huyện Thạch Thất, hỏi người dân ở đây ai cũng biết đến ông Ngô Đức Tá, Trưởng ban Công tác Mặt trận thôn. Ông Tá là người nhiệt tình, tận tụy với công việc, sống hòa nhã, gần gũi với người dân trong mọi hoạt động của địa phương nên ông được bà con tin yêu, mến mộ.

Năm 2018, sau khi nghỉ chế độ, ông Ngô Đức Tá được bà con Nhân dân trong thôn tín nhiệm bầu làm Trưởng Ban Công tác Mặt trận. Đến năm 2019, ông lại được bầu thêm chức danh làm Bí thư Chi bộ. Mặc dù kiêm nhiệm, đảm nhận nhiều “vai” nhưng trên các cương vị công tác của mình, ông Tá luôn làm tròn trách nhiệm, khắc phục khó khăn, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ khi được bà con nhân dân giao phó. Chia sẻ với chúng tôi, ông Ngô Đức Tá cho biết, bản thân ông luôn mong muốn làm cho hoạt động của Mặt trận tại địa phương thu được kết quả cao, khối đại đoàn kết toàn dân không ngừng được củng cố và mở rộng, cuộc sống người dân ngày càng ấm no, hạnh phúc. Để làm được điều đó, ông Tá đã cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương cụ thể hóa các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Vì vậy, các phong trào, các Cuộc vận động đến được các tầng lớp nhân dân một cách dễ dàng, nhanh chóng nhất.
Ông Tá chia sẻ, hiện nay thôn Thái Bình có 1.150 nhân khẩu, 295 hộ, bà con lương giáo sống đan xen nhau nhưng luôn đoàn kết, giúp đỡ lẫn nhau trong phát triển kinh tế. Nhờ đó, năm 2022, thôn Thái Bình đạt 98,6% gia đình văn hóa; thu nhập bình quân đầu người đạt 80 triệu đồng/người/năm. Kết quả đó có được là do các nguồn lực vận động của thôn đều công khai, rõ ràng, không khuất tất nên bà con nhân dân tin tưởng, ủng hộ rất cao. Kết quả đó có được là do ông Tá đã đến từng nhà vận động để người dân thực hiện tốt các phong trào, các Cuộc vận động do Mặt trận phát động.
Bản thân ông Tá là cán bộ quân đội về hưu, luôn tâm huyết với quê hương, muốn quê hương đổi mới. Chính vì tâm huyết đó nên ông đã lãnh đạo Chi bộ và Ban Công tác Mặt trận đi đúng hướng. Đặc biệt, với vai trò là Trưởng ban Công tác Mặt trận, ông Tá luôn chủ động tiếp cận, xử lý kịp thời các đơn thư, kiến nghị, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của nhân dân, từ đó kịp thời giải quyết các vụ việc, bảo đảm nhân dân đồng thuận cao. Bởi thế nhiều năm qua thôn Thái Bình không có đơn thư vượt cấp, không có khiếu kiện đông người, tình làng nghĩa xóm được thắt chặt. Toàn thôn không có người nghiện hút, không có mâu thuẫn lớn nào xảy ra trong vòng 5 năm trở lại đây và đặc biệt là các cháu học sinh đều học rất giỏi.
Vì là người yêu quê hương, gắn bó mật thiết với quê hương nên ông Tá luôn trăn trở với công tác giảm nghèo của thôn, của xã. Ngoài những khoản đóng góp của cá nhân, ông luôn tích cực trong công tác vận động, cố gắng tìm thêm nhiều nguồn lực của xã hội để có thể giúp đỡ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn của thôn. Ông Tá kể, giai đoạn đầu khi vừa làm công tác Mặt trận, chưa có nhiều mối quan hệ, chưa biết được cách để tiếp cận, vận động các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong công tác an sinh xã hội nên ông giúp đỡ được rất ít trường hợp khó khăn. Nhưng đến nay bằng sự chân thành, tử tế và trách nhiệm của mình, ông Tá đã thành công thuyết phục được nhiều đơn vị, cá nhân tham gia vào công tác an sinh xã hội.
Theo ông Tá, khó khăn nhất đối với người làm công tác Mặt trận chính là tập hợp, đoàn kết nhân dân đồng thuận với chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Vì thế, ông Tá luôn cố gắng tổ chức các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, thông qua các cuộc họp của thôn để thắt chặt đoàn kết, từ đó tạo sự gắn kết trong nhân dân, góp phần hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ.
Vinh dự trở thành một trong 10 thí sinh tham dự Hội thi Trưởng ban Công tác Mặt trận giỏi cấp thành phố sắp tới, xuất sắc trải qua 3 vòng thi, bản thân ông Tá cảm thấy rất vinh dự, tự hào cho bản thân, gia đình và quê hương mình. “Tôi cho rằng, qua mỗi lần dự thi là một lần chúng ta được học tập chính trị, chứ không phải thi là để ganh đua, để đạt giải. Chính vì vậy, bà con nhân dân trong thôn Thái Bình rất vững tin vào đội ngũ cán bộ cơ sở. Đó chính là nguồn động lực to lớn để chúng tôi tiếp tục cống hiến cho hoạt động Mặt trận”, ông Ngô Đức Tá chia sẻ.
Ban Tuyên giáo và Đối ngoại

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020