Tuổi trẻ cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tri ân các Anh hùng liệt sỹ và tặng quà các gia đình chính sách

21/07/2022 - 11:20 AM
Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2022), chiều 20/7, Chi đoàn cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã phối hợp với Chi đoàn cơ quan Văn phòng Thành ủy tổ chức Lễ dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố (phường Tây Tựu, quận Bắc Từ Liêm) và thăm, tặng quà 05 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Cùng tham dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Thanh Hải – Đảng ủy viên, UVTT, Trưởng Ban Tuyên giáo và Đối ngoại, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội.
Chi đoàn cơ quan Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội dâng hương tưởng niệm các Anh hùng liệt sỹ tại nghĩa trang Liệt sỹ Thành phố
Trong không khí trang nghiêm, đoàn đã thành kính dâng hoa, dâng hương và dành phút mặc niệm bày tỏ tấm lòng thành kính, tưởng nhớ và biết ơn sâu sắc đối với công lao to lớn của các thế hệ cha anh đã anh dũng chiến đấu, hi sinh cả tuổi thanh xuân của mình để giành hòa bình, độc lập, tự do cho dân tộc. Trước anh linh các chú, các anh, tuổi trẻ 02 đơn vị nguyện đoàn kết, phát huy truyền thống anh hùng, ra sức thi đua rèn luyện, học tập, sáng tạo, xung kích tình nguyện, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế, xã hội, xây dựng Thủ đô ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Trong chương trình, sau khi dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ Thành phố, đoàn viên, thanh niên 02 Chi đoàn đã đến thăm, tặng quà 05 gia đình chính sách, người có công trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm. Tại các gia đình đến thăm, các đoàn viên, thanh niên đã ân cần thăm hỏi và chúc sức khỏe các thương, biệnh binh, gia đình chính sách, động viên các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng góp phần xây dựng quê hương, đất nước ngày càng phát triển.
Chi đoàn thăm, tặng quà gia đình chính sách, người có công 
Đây là các hoạt động ý nghĩa của 02 chi đoàn, thể hiện tình cảm, tấm lòng và sự tri ân đối với sự hy sinh xương máu của các anh hùng liệt sỹ, gia đình chính sách, người có công trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc và bảo vệ Tổ quốc. Thông qua đó, giáo dục truyền thống cách mạng, tư tưởng và tinh thần yêu nước, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” cho các thế hệ cán bộ và đoàn viên thanh niên các chi đoàn. Từ đó, đoàn viên, thanh niên nâng cao tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ, quyết tâm thực hiện và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao.
Thu Thủy

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020