Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chương Mỹ tặng quà nhân dịp Quốc tế Thiếu nhi 1/6

29/05/2021 - 09:13 AM
Nhân dịp Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện - Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” huyện Chương Mỹ đã quyết định trích 48 triệu đồng từ quỹ “Vì người nghèo huyện” để tặng quà, trao học bổng cho 40 em học sinh nghèo vượt khó tại 32 xã, thị trấn. Mỗi suất quà và học bổng trị giá 1 triệu 200 nghìn đồng.
 
Lãnh đạo xã Đồng Lạc trao quà từ Quỹ “Vì người nghèo” huyện tới các em thiếu nhi
 
Do tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, trong ngày 28/5 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã chuyển quà về các xã, thị trấn đề các địa phương trao tận tay tới các em thiếu nhi. Được biết, trong dịp này, UBND huyện Chương Mỹ cũng đã quyết định trao 96 suất quà cho các em thuộc hộ nghèo, cận nghèo, trẻ em mồ côi, trẻ em khuyết tật, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở 32 xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng. Đây là hoạt động thiết thực nhằm động viên, khích lệ các em học sinh tiếp tục vươn lên học tập tốt, xứng đáng là con ngoan trò giỏi, những chủ nhân tương lai của đất nước. 
Những năm qua, cùng  với thực hiện các chương trình phát triển kinh tế - xã hội, huyện Chương Mỹ luôn quan tâm triển khai các chương trình, đề án bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em, tạo điều kiện tốt nhất cho trẻ em được sống, học tập, vui chơi an toàn, lành mạnh, giúp các em có điều kiện tốt nhất để phát triển toàn diện.
Chiều cùng ngày, đồng chí Vũ Xuân Hùng - Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí lãnh đạo xã Tốt Động đã tới thăm hỏi, chia buồn và động viên 2 gia đình có con không may bị đuối nước tại xã Tốt Động. Đồng thời trao hỗ trợ 2 trường hợp, mỗi trường hợp là 5 triệu đồng.
Hoài Lưu

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020