Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai hỗ trợ đột xuất cho hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn

02/06/2021 - 07:04 PM
Ngay sau khi nhận được tờ trình của Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phượng Cách về việc đề nghị hỗ trợ gia đình ông Đôn Văn Dương xóm 5, thôn 2 xã Phượng Cách. Chiều ngày 31/5/2021, Ủy ban  MTTQ Việt Nam huyện cùng các đồng chí đại diện Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Phượng Cách đã đến thăm và trao hỗ trợ gia đình ông Dương.
 
Ủy ban MTTQ VN huyện trao hỗ trợ đối với gia đình ông Đôn Văn Dương
 
Gia đình ông Đôn Văn Dương có 3 khầu, ông Dương  82 tuổi, có 53 tuổi Đảng.  Vợ chồng ông cũng có thời gian tham gia công tác xã hội đều có lương hưu, nhưng cuộc sống quá vất vả khó khăn; bản thân ông bị bệnh ung thư máu giai đoạn cuối đang điều trị tại bệnh viện, anh con trai bị bệnh trầm cảm khi tuổi đôi mươi  không có vợ con nay lại bị bệnh thận nặng ở cấp độ 5, một tuần phải đi chạy thận ba lần. Trước hoàn cảnh đó, Ủy ban MTTQ phối hợp với Hội chữ thập đỏ xã Phượng cách  đã vận động nhân dân trong và ngoài xã ủng hộ đến nay là 180 triệu đồng; số tiền trên đã được trao tận tay gia đình ông Dương. Được biết số nguồn hỗ trợ của người dân hỗ trợ gia đình ông vẫn đang tăng lên hàng ngày.
Tại gia đình ông Đôn Văn Dương, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao số tiền hỗ trợ gia đình ông 10 triệu đồng  được trích tữ quỹ “Vì người nghèo” của huyện; đồng thời ân cần thăm hỏi, động viên gia đình khắc phục khó khăn.
 
Đ/c Đỗ Thị Quyến – PCT Ủy ban MTTQ VN huyện trao học bổng cho học sinh nghèo     vượt khó
 
Trong ngày Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng đã thăm và trao số quà học bổng của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đối với 2 cháu là học sinh nghèo vượt khó học giỏi tại xã Thạch Thán và Sài Sơn, mỗi cháu được nhận 3 triệu đồng; ngoài ra huyện  trao hỗ trợ 20 kg gạo và khẩu trang cùng nước sát khuẩn từ nguồn vận động quỹ phòng chống dịch Covid-19. Tại đây các đồng chí lãnh đạo huyện và xã mong muốn các cháu tiếp tục phát huy tinh thần vượt khó, vươn lên đạt nhiều thành tích hơn nữa, trở thành con ngoan trò giỏi./.
 
Đỗ Thị Huyền
 
 
   
  
 
 
 
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020