Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạch Thất gặp mặt cán bộ Mặt trận các cấp là thương, bệnh binh và thân nhân người có công

26/07/2022 - 09:46 AM
Chiều ngày 25/7/2022, Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thạch Thất tổ chức gặp mặt và trao 25 suất quà cho cán bộ Mặt trận các cấp là thương binh, bệnh binh, người nhiễm chất độc da cam, con thương bệnh binh, liệt sĩ nhân kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2022).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, đồng chí Đỗ Thị Bích - UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện gửi tới các gia đình có công lời tri ân sâu sắc nhất, biết ơn những cống hiến to lớn, sự hy sinh cao cả của gia đình và bản thân các cán bộ Mặt trận các cấp là thương binh, con thương binh, con liệt sĩ. Đồng thời, đồng chí mong muốn trong thời gian tới các cán bộ Mặt trận tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng của gia đình, tích cực học tập, trau dồi kiến thức, kinh nghiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ, đoàn kết, chung tay góp sức xây dựng quê hương giàu đẹp và là tấm gương sáng cho thế hệ con cháu noi theo.  
Với truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn, đáp nghĩa”, thời gian qua, MTTQ Việt Nam các cấp và các đoàn thể chính trị đã thực hiện hiệu quả phong trào tình nghĩa bằng nhiều hoạt động phong phú, thiết thực. MTTQ các cấp trên địa bàn thường xuyên phối hợp, triển khai vận động Quỹ đến ơn đáp nghĩa, hỗ trợ và giám sát việc triển khai thực hiện chi trả chế độ đối với người có công trên địa bàn đảm bảo kịp thời, đúng đối tượng. 
Hàng năm vào các dịp kỷ niệm ngày Thương binh- liệt sỹ, MTTQ Việt Nam huyện đều rà soát đối tượng, gửi quà tri ân đến các đối tượng chính sách và thân nhân các gia đình chính sách; thăm hỏi, tặng quà các Mẹ Việt Nam anh hùng, các đối tượng chính sách và người có công trên địa bàn. Kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh- Liệt sỹ năm nay, MTTQ các xã, thị trấn đã vận động, trao tặng 878 xuất quà cho các đối tượng chính sách trên địa bàn, trị giá 149 triệu đồng.
Để tiếp tục góp phần làm vơi đi những nỗi đau của chiến tranh, giúp các gia đình chính sách, người có công với nước có cuộc sống ổn định và phát triển, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ tiếp tục phối hợp tổ chức vận động, tuyên truyền, triển khai sâu rộng hơn nữa phong trào "Đền ơn đáp nghĩa", toàn dân chăm sóc người có công, thực hiện tốt phương châm “Nhà nước, Nhân dân và những người được hưởng chính sách ưu đãi cùng phần đấu", làm cho mỗi gia đình người có công "yên ổn về vật chất, vui vẻ về tinh thần và có dịp tham gia hoạt động ích lợi cho xã hội”, như Bác Hỗ của chúng ta từng căn dặn, đồng chí Đỗ Thị Bích - UVTV Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cho biết./.
 
                                                                   Nguyễn Sơn

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020