Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai trao “Sóng và máy tính cho em”

24/11/2021 - 08:58 AM
Chiều ngày 23/11/2021 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện đã tổ chức trao tặng 20 máy tính cho học sinh con hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn huyện Thanh Oai. Dự và trao quà có Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai, đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện.
Tại chương trình, Căn cứ quyết định số 735/QĐ-MTTQ-BTT, ngày 20/10/2021 của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội về việc phân bổ kinh phí cho các huyện hỗ trợ bộ máy tính cho  học sinh trong chương trình “sóng và máy tính cho em”,  Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai mua và trao thiết bị học tập cho 20 em học sinh, mỗi em được nhận 1 Máy tính cây và bộ thiết bị học gồm: Màn hình, cây, bàn phím, chuột, Webcam và tai nghe.
 
 
Đồng chí Trần Văn Kiên – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai trao tặng máy tính cho các em học sinh.
Với tinh thần: “không để ai bị bỏ lại phía sau”, “dừng đến trường nhưng không dừng việc học”, phát biểu tại chương trình, đồng chí Đoàn Việt Dũng - Trưởng phòng GD&ĐT huyện chúc các em học sinh nhận máy tính luôn tự tin, cố gắng học tập, sử dụng máy tính đúng mục đích, chăm ngoan để đạt thành tích cao trong học tập, cùng các thầy, cô, toàn xã hội vượt qua đại dịch, mong các em vượt qua khó khăn thách thức trong cuộc sống, vượt lên chính mình, phấn đấu sau này trở thành người có ích cho gia đình và xã hội.
Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Thư kêu gọi ủng hộ của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội. Thực hiện Kế hoạch số 199/KH-MTTQ-BTT ngày 20/9/2021 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội về triển khai đợt vận động ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn thành phố Hà Nội; Đến nay Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Oai đã vận động được trên 500 triệu đồng. Nguồn kinh phí vận động được Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện sẽ nộp về tài khoản của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố.
Nguyễn Thị Vinh

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020