Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì tặng quà tri ân Mẹ Việt Nam anh hùng, các thương binh, bênh binh

21/07/2022 - 11:07 AM
Nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ ( 27/7/1947 - 27/7/2022), Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì phối hợp với Ban đại diện người cao tuổi và Ngân hàng chính sách xã hội huyện thăm và tặng quà tới mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình chính sách và Thương binh, bệnh binh là thành viên Mặt trận và là hội viên người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.
Với đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Toàn dân chăm sóc các gia đình thương binh, liệt sĩ” . Trong những năm qua, Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện và các tổ chức thành viên thường xuyên chăm lo đời sống, vật chất, tinh thần cho các gia đình chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn đột xuất. Tổ chức vận động toàn dân tham gia phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” quan tâm chăm lo đời sống vật chất tinh thần tới các gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, các anh hùng liệt sĩ, người cao tuổi là thương binh, bệnh binh có công với đất nước; đồng thời động viên thăm hỏi sức khỏe cũng như bày tỏ lòng biết ơn về những đóng góp to lớn của các anh hùng liệt sĩ và mong muốn các gia đình sẽ tiếp tục cùng với địa phương xây dựng phát triển kinh tế, xây dựng nếp sống văn minh, chấp hành pháp luật, thực hiện tốt các phong trào thi đua yêu nước. Theo đó, ngày 12 /7/2022, đồng chí Lê Tiến Nhật - Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ; đồng chí Nguyễn Huy Chương - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện và các đồng chí lãnh đạo huyện và cơ sở tới thăm, tặng quà gia ông Hoàng Văn Năm, sinh năm 1933, thương binh 3/4, TDP số 5, xã Vĩnh Quỳnh.
Đồng chí Nguyễn Huy Chương – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam và các đồng chí lãnh đạo huyện Thanh Trì tặng quà ông Hoàng Văn Năm xã Vĩnh Quỳnh
Trong 02 ngày 18 đến 19/7/2022, Đồng chí Nguyễn Văn Thành - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và đồng chí Trương Văn Xuê - Chủ tịch Hội người cao tuổi; đồng chí Nguyễn Văn Tuất - Phó Chủ tịch Hội người cao tuổi và  các đồng chí lãnh đạo đại diện Thường trực Đảng Ủy - HĐND - UBND các xã, thị trấn thăm hỏi tặng quà Thương binh, bệnh binh Nguyễn Quý Trạm, sinh năm 1943, bệnh binh thương tật 61% sống đơn thân tại Đội 6 thôn Ngọc Hồi xã Ngọc Hồi. Bệnh binh Lưu Bá Nghiệp, sinh 1942, hội viên người cao tuổi thôn Đông Trạch xã  Ngũ Hiệp.
Tiếp đó, ngày 20/7/2022, đồng chí Bùi Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện và đồng chí Nguyễn Hữu Thành - Giám đốc Ngân hàng chính sách xã hội  huyện thăm và tặng quà mẹ Nguyễn Thị Cứu, sinh năm 1934, mẹ Việt Nam anh hùng xã Đại Áng có chồng và con hy sinh vì đất nước.
Với lòng biết ơn và tri ân gia đình có công với đất nước, Mặt trận tổ quốc huyện Thanh Trì đã phối hợp tặng 58 suất quà trị giá 43 triệu đồng. Qua chia sẻ, đại diện các gia đình chính sách cũng bày tỏ niềm vui và sự phấn khởi trước sự quan tâm, động viên của Đảng, Nhà nước nói chung và Ban thường trực Mặt trận tổ quốc Việt Nam huyện, các tổ chức thành viên mặt trận với gia đình chính sách, thương bệnh binh, người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời hứa sẽ luôn là những người gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương, giáo dục con cháu chấp hành tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, chăm lo phát triển kinh tế gia đình, góp phần cùng chính quyền địa phương xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh.
Bùi Thị Phương Hoa

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020