Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì tổ chức tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng chống dịch bệnh trong tình hình mới

24/05/2022 - 02:38 PM
Hưởng ứng tháng hành động Vì an toàn thực phẩm năm 2022, với chủ đề “Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh và tiêu dùng nông sản thực phẩm trong tình hình mới”; ngày 24/5/2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Thanh Trì tổ chức hội nghị tuyên truyền “Vệ sinh an toàn thực phẩm và phòng, chống dịch bệnh trong tình mới” tại xã Vĩnh Quỳnh. Dự và trực tiếp làm giảng viên có Bác sĩ Khuất Văn Sơn – Giám đốc Trung tâm y Tế huyện, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện; đại diện lãnh đạo Thường trực Đảng ủy – HĐND – UBND – Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Vĩnh Quỳnh và 120 đại biểu đại diện các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội, thành viên Ban công tác Mặt trận thôn, tổ dân phố và nhân dân xã Vĩnh Quỳnh.
 
Đ/c Khuất Văn Sơn – Giám đốc Trung tâm y tế huyện Thanh Trì báo cáo viên tại hội nghị
Tại hội nghị, Bác sĩ  Khuất Văn Sơn - Giám đốc Trung tâm y tế huyện Thanh Trì trao đổi một số nội dung cơ bản về Luật an toàn thực phẩm, nguyên nhân, thực trạng và kỹ năng nhận biết phòng, chống dịch bệnh mùa hè như dịch sốt xuất huyết; tay chân miệng; biểu hiện và điều trị hậu Covid -19 nhằm nâng cao kiến thức, thông tin kịp thời về tình hình dịch bệnh hiện nay để cán bộ và nhân dân hiểu rõ thực trạng, nguyên nhân và tự giác thay đổi hành vi tự bảo vệ mình. Đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền, vận động nhân dân lan tỏa hành động đẹp thiết thực vì cộng động “Nói không với sản phẩm nhựa dùng một lần, chống rác thải nhựa; hạn chế sử dụng túi ni lông” góp phần bảo vệ môi trường và biến đổi khí hậu. Nhân dân hãy là người tiêu dùng thông thái  lựa chọn và sử dụng thực phẩm có nguồn gốc, xuất xứ  rõ ràng. Không mua sản phẩm trôi nổi, không mã vạch, không đảm bảo an toàn. Thực phẩm rẻ không nguồn gốc có thể trở thành “lỗ hổng” khiến nhiều người tiêu dùng sử dụng tiềm ẩn dịch bệnh truyền nhiễm, nhẹ thì ngộ độc, tiêu chẩy, thương hàn, Tả, lyVới phương châm “ăn chín, uống sôi” góp phần giảm thiểu nguy cơ dịch bệnh mùa hè. Bác sĩ cũng chia sẻ một số dấu hiệu nhận biết và khắc phục tình trạng hậu Covid – 19; viêm Gan lạ hiện nay; kỹ năng phòng chống dịch sốt xuất huyết, tay chân miệng để xây dựng khu dân cư an toàn. Ban công tác Mặt trận phát huy vai trò giám sát việc thực hiện quy định pháp luật về điều kiện bảo đảm ATTP của các tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; tố cáo các vi phạm quy định về ATTP trong sản xuất và tiêu dùng.
Bùi Thị Phương Hoa

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020