Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghi tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19

04/04/2022 - 12:53 PM
Ngày 01/4/2022, tại Trung tâm văn hóa phường Dịch Vọng Hậu, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy tổ chức Hội nghi tuyên truyền công tác phòng, chống dịch Covid-19 với nội dung chia sẻ kinh nghiệm điều trị F0 tại nhà và kinh nghiệm điều trị hậu Covid-19. Tới dự Hội nghị có các đồng chí: Ngô Ngọc Phương – UVTV – Trưởng ban Dân vận; Nguyễn Thị Thanh – UVTV – Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; các đồng chí trong Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận; Trên 300 đại biểu là: cán bộ MTTQ cấp xã, hội viên Hội LHPN và Hội Cựu TNXP quận, Trưởng ban CTMT địa bàn dân cư. Tới dự và là báo cáo viên tại Hội nghị là PGS.TS. BS Nguyễn Minh Sơn – Chủ tịch Hội đồng đạo đức y sinh Viện Khoa học ứng dụng Y dược Phương Đông; TS.BS Trần Trong Dương – Phó viện trưởng Viện Khoa học ứng dụng Y dược Phương Đông và đại diện Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Nội.
Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền phòng, chống Covid-19
Mặc dù dịch Covid-19 đã xuất hiện hơn 2 năm, nhưng với trên 1,23 triệu F0 đang được chăm sóc, điều trị tại nhà, nhiều người dân vẫn đang rất bối rối uống thuốc gì, chăm sóc ra sao, có phải kiêng cữ gì không... Bộ Y tế đã phải liên tục nhắc nhở các trường hợp không được sử dụng thuốc kháng virus, các y bác sĩ liên tục hướng dẫn về tập thở, tập phục hồi chức năng, dùng thuốc đúng cách...Tuy nhiên vẫn có nhiều người dân sử dụng sai thuốc, uống thuốc khi chưa cần thiết, kiêng tắm gội vì cho rằng tắm gội sẽ làm bệnh nặng hơn, test nhanh liên tục khi không cần thiết... Các gia đình có F0 là trẻ em, người già, người thừa cân... thì dù chưa có diễn biến sức khỏe nào khác biệt, người nhà đã rất bối rối, lo lắng? Chăm sóc F0 tại nhà như thế nào, làm sao để không uống sai thuốc, sai phương pháp điều trị? vấn đề sức khỏe của người bệnh sau nhiễm Covid-19  đang được quan tâm hơn bao giờ hết. Vậy hậu Covid-19 có những biểu hiện gì và điều trị như thế nào?
Tại Hội nghị, các đại biểu đã được các Bác sĩ giải đáp các băn khoăn, trao đổi, chia sẻ, hướng dẫn các phương pháp điều trị khi mắc F0 và hậu sau Covid-19 nhằm nâng cao hơn nữa công tác khám chữa bệnh khi có dịch bệnh trong cộng đồng…/.
Ủy ban MTTQ Việt Nam quận

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020