Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy tổ chức Lễ báo công dâng Bác, Kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

20/05/2022 - 02:36 PM
Ngày 19/5/2022, tại Khu di tích lịch sử Đá chông, Ba Vì, Hà Nội, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy phối hợp với các tổ chức đoàn thể chính trị - xã hội quận long trọng tổ chức Lễ báo công dâng Bác kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2022) và tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân điển hình tiên tiến trong một năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị. Tại buổi Lễ, ôn lại cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó, khẳng định học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh chính là xây dựng nền tảng đạo đức, tinh thần của xã hội; xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh; làm cơ sở để đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức lối sống trong một bộ phận không nhỏ cán bộ đảng viên hiện nay.
Đ/c Nguyễn Văn Chiến – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận trao thưởng cho các gương điển hình tiến tiến thực hiện CT 05-CT/TW
Việc triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trung ương 4, khóa XI, XII, XIII hệ thống Mặt trận các cấp quận Cầu Giấy đã phát huy vai trò gương mẫu của cán bộ thường xuyên trau dồi, rèn luyện; đổi mới nâng cao chất lượng hoạt động giám sát, phản biện xã hội; tham gia góp ý xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền có hiệu quả trong việc giải quyết những vấn đề bức xúc trong nhân dân, nhất là trong quản lý đất đai, quản lý đô thị, trật tự xây dựng, công tác giải phóng mặt bằng trên địa bàn Quận. Đặc biệt, kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 của cả hệ thống MTTQ các cấp quận thời gian qua đã được thành phố Hà Nội đánh giá cao, nhân dân tin tưởng, ghi nhận.
 
Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy nhấn mạnh, trong những năm qua Quận đã đổi mới mạnh mẽ phương thức lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền và hệ thống chính trị. Xác định đúng nhiệm vụ trọng tâm, khâu đột phá từng năm bằng các giải pháp quyết liệt nên trong những năm qua Quận đã được được những kết quả toàn diện trên nhiều lĩnh vực. Kinh tế quận tăng trưởng khá, thực hiện vượt các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ V, thu ngân sách hằng năm tăng cao. Tạo đột phá về quy hoạch và phát triển hạ tầng làm thay đổi cơ bản diện mạo đô thị của quận theo hướng văn minh hiện đại. Văn hóa, xã hội tiếp tục được phát triển, an sinh xã hội được quan tâm, công tác giáo dục đào tạo được nâng cao và là quận đứng đầu của Thành phố. Đồng chí Phó Bí thư Thường trực Quận ủy đề nghị, hệ thống MTTQ các cấp Quận cần đẩy mạnh tuyên truyền sâu rộng hơn nữa gương các tập thể, cá nhân với nhiều hình thức, đặc biệt là trên các phương tiện thông tin đại chúng, để mọi người học tập và làm theo. Tiếp tục bồi dưỡng, phát hiện những tập thể, cá nhân điển hình mới. Các tấm gương tiêu biểu trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cần được trân trọng, phát huy và nhân rộng. Kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, tự giác tu dưỡng, rèn luyện, học hỏi, tìm tòi, đổi mới, gắn lý luận với thực tiễn, nói đi đôi với làm, hoàn thành thật tốt nhiệm vụ được giao theo cương vị công tác và chức trách của từng người. Mỗi cán bộ, hội viên, đoàn viên hãy cố gắng quyết tâm phấn đấu xây dựng Quận ngày càng văn minh, hiện đại, xứng đáng là công dân của Thủ đô văn hiến, anh hùng, Thành phố vì hòa bình. Tại buổi lễ, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội quận Cầu Giấy đã tuyên dương khen thưởng 22 tập thể, 179 cá nhân đã có thành tích xuất sắc 
trong một năm thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW về “Đẩy mạnh học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.
Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cầu Giấy
 

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020