Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố chúc mừng các chức sắc, chức việc, đồng bào Công giáo, Tin lành nhân dịp Lễ Giáng sinh

19/12/2022 - 05:50 PM
Sáng 19/12, nhân dịp Lễ Giáng sinh năm 2022, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đã tổ chức buổi gặp mặt chức sắc, chức việc, đồng bào Công giáo, Tin lành trên địa bàn Thủ đô. Đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố chủ trì buổi gặp mặt.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Thị Kim Dung phát biểu


Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương nhấn mạnh: Năm 2022, mặc dù tiếp tục chịu tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19, song, với sự chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của các cấp ủy đảng, chính quyền các cấp của Thành phố, sự nỗ lực, cố gắng của doanh nghiệp và người dân, kinh tế phục hồi và tăng trưởng cao,văn hóa - xã hội tiếp tục phát triển; chính trị ổn định; quốc phòng, an ninh được củng cố; trật tự, an toàn xã hội được giữ vững, an sinh xã hội được đảm bảo, đời sống của nhân dân được cải thiện và nâng cao. Trong thành tích chung đó, có sự ủng hộ, đóng góp không nhỏ của đồng bào Công giáo, Tin lành trên địa bàn Thủ đô. Đồng bào Công giáo, Tin lành đã luôn đoàn kết, gắn bó, chia sẻ cùng Nhân dân Thủ đô, thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; vượt lên khó khăn, hăng hái lao động, sản xuất, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do MTTQ phát động, giúp đỡ các hộ nghèo,hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, Nhân dân vùng bị thiên tai, bão lũ, tham gia bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu; đặc biệt là đóng góp trong công tác an sinh xã hội và ủng hộ quỹ vì người nghèo của Thành phố.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương phát biểu tại buổi gặp mặt

Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp to lớn của chức sắc, chức việc, đồng bào Công giáo, Tin lành Thủ đô trong việc gìn giữ và phát huy truyền thống yêu nước, xây dựng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc; thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và tích cực tham gia các hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Thành phố.

Đồng chí khẳng định, để hoàn thành thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023, cần có sự đoàn kết, nỗ lực cố gắng cao của cả hệ thống chính trị và các tầng lớp Nhân dân Thủ đô, trong đó có đồng bào Công giáo, Tin Lành. Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội mong muốn, các vị chức sắc, chức việc và toàn thể đồng bào Công giáo, Tin lành trên địa bàn Thủ đô tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm, bằng uy tín và ảnh hưởng của mình, luôn phát huy truyền thống yêu nước, đồng hành cùng dân tộc, sống "Tốt đời, đẹp đạo", đoàn kết cùng nhân dân Thủ đô, đóng góp thiết thực vào sự nghiệp đại đoàn kết toàn dân tộc, xây dựng và phát triển Thủ đô Hà Nội ‘Văn Hiến, Văn minh, Hiện đại”.

Nhân dịp Lễ Giáng sinh và chuẩn bị bước sang năm mới 2023, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương chúc toàn thể các vị chức sắc, chức việc và đồng bào Công giáo, Tin lành trên địa bàn Thủ đô mùa Giáng sinh an lành, ấm áp, một năm mới hạnh phúc, sức khỏe và thành công, khối đại đoàn kết toàn dân tộc mãi phát huy và trường tồn.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Thị Kim Dung cùng các đại biểu tại buổi gặp mặt

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu bày tỏ vui mừng trước những kết quả trong phát triển kinh tế-xã hội của thành phố Hà Nội trong năm qua; Đồng thời, đánh giá cao sự sâu sát, đổi mới của MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đối với việc triển khai các phong trào, cuộc vận động, đóng góp tích cực cho Thành phố. Mặt trận các cấp Thành phố đã làm tốt vai trò tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân, thực hiện có hiệu quả phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động; Chăm lo cho người nghèo; Lắng nghe ý kiến, tâm tư, nguyện vọng của các tầng lớp Nhân dân; Tranh thủ, phát huy vai trò, uy tín của các vị chức sắc, chức việc để huy động sự ủng hộ, đóng góp của đồng bào Công giáo, Tin lành trên địa bàn Thủ đô... Các đại biểu chia sẻ, việc đóng góp, xây dựng Thủ đô luôn được xác đinh là trách nhiệm của bản thân, gia đình và sẽ luôn làm hết sức mình để đóng góp cho sự phát triển của Thành phố.

Theo CTTĐT TP


Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020