Ba Đình: Hơn 2,5 tỷ đồng ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, 55 triệu đồng ủng hộ đồng bào miền Trung

15/10/2020 - 01:48 PM
Ngày 14/10/2020, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình phối hợp tổ chức Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” và Chương trình an sinh xã hội năm 2020, phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại bởi mưa lũ.
Dự Lễ phát động có các đồng chí: Nguyễn Thị Kin Dung – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; Hoàng Minh Dũng Tiến – TUV, Bí thư Quận ủy Ba Đình; đại diện lãnh đạo các Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội; Ban Thường vụ Quận ủy, lãnh đạo HĐND, UBND quận,  Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, các đồng chí lãnh đạo các ban Đảng quận ủy, các đồng chí Trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, tổ chức xã hội, lãnh đạo các phòng ban ngành thuộc quận; Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 14 phường; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị lực lượng vũ trang, các trường học, doanh nghiệp trên địa bàn quận. 
Năm 2000, Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã phát động phong trào ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, được cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các đoàn thể và Nhân dân đồng tình hưởng ứng. Với hơn 22 tỷ đồng vận động trong 20 năm qua, Quỹ “Vì người nghèo” quận đã hỗ trợ xây mới, sửa chữa hàng trăm căn nhà cho các hộ nghèo, gia đình khó khăn; hỗ trợ vật tư, cơ sở sản xuất kinh doanh để các hộ vươn lên thoát nghèo; trợ giúp con em hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn được đi học, được khám, chữa bệnh. Nhờ những chính sách thiết thực của Thành phố, quận, sự chung tay của MTTQ, các ngành, đoàn thể, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm, đời sống của người nghèo đã được cải thiện. Năm 2018, quận Ba Đình đã hoàn thành việc thoát nghèo, trước hai năm so với kế hoạch đề ra và tiếp tục duy trì thoát nghèo bền vững cho đến nay.
Trong tình hình hiện nay, trước yêu cầu thực hiện nhiệm vụ kép vừa phòng chống dịch, vừa ổn định đời sống, phát triển kinh tế, nhưng với phương châm "Không để người nghèo nào bị bỏ lại phía sau", Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp quận Ba Đình đã tích cực tuyên truyền, vận động, ủng hộ quỹ "Vì người nghèo" trong năm 2019 và 9 tháng đầu năm 2020 với số tiền trên 1,6 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ kết dư của 2 cấp đã hỗ trợ số tiền trên 3,5 tỷ đồng cho các hộ cận nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; phối hợp với UBND cùng cấp xã hội hóa tặng 3.494 xuất quà trị giá 1.314.050.000 đồng trong các dịp lễ, tết.
Tại buổi lễ, Ban vận động quỹ “Vì người nghèo” quận, phường đã huy động được số tiền trên 2,5 tỷ đồng, số tiền ủng hộ trực tiếp của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, trường học là 224.300.000 đồng.
Tại buổi lễ này, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình đã phát động ủng hộ đồng bào miền Trung bị thiệt hại do mưa lũ, bước đầu đã tiếp nhận số tiền 55.480.000 đồng.
Để ghi nhận sự đồng hành của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong các chương trình an sinh xã hội, ủng hộ các loại quỹ do MTTQ phát động, QU-HĐND-UBND- Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình đã gửi đến 33 đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn lời cảm ơn sâu sắc và mong muốn tiếp tục nhận được sự ủng hộ của nhiều dơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hơn nữa nhằm duy trì công tác thoát nghèo bền vững và trợ giúp các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận.
                                                                             C.Q.H – MTTQ Ba Đình
 
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019