Các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy và Ủy ban MTTQ huyện Quốc Oai thăm, tặng quà lực lượng tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 và hỗ trợ người dân trong khu phong tỏa

24/07/2021 - 03:38 PM
Sáng ngày 24/7/2021, đồng chí Nguyễn Văn Thọ- Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Nguyễn Tiến Quý : UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN huyện đã đi thăm động viên và tặng 10.000 chiếc khẩu trang y tế và 40 triệu đồng trích từ quỹ phòng chống dịch Covid-19 của huyện tới  các lực lượng tuyến đầu đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện gồm: Cơ quan Ban chỉ huy Quân sự, Trung tâm y tế huyện, Công An huyện và kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19  tại UBND Thị trấn, đồng thời tặng 300 xuất quà, trị giá gần 40 triệu đồng cho các hộ dân trong khu phong tỏa cách ly trên địa bàn Thị trấn Quốc Oai.  
 
 Đ.c Bí thư Huyện ủy và đ.c Chủ tịch UB MTTQ VN huyện thăm tặng quà cán bộ chiến sỹ BCH Quân sự huyện
Tại các điểm đến thăm, các đồng chí lãnh đạo Huyện ủy và Mặt trận huyện đã đánh giá cao tinh thần, thái độ làm việc của các lực lượng tuyến đầu trong công tác phòng chống dịch, đồng thời thăm hỏi, động viên cán bộ y bác sỹ, chiến sĩ, lực lượng vũ trang và các lực lượng tham gia tuyến đầu những ngày qua đã không quản ngại gian khổ hết sức, hết lòng thực hiện nhiệm vụ để bảo vệ sức khỏe của nhân dân. Nhất là khi trên địa bàn xuất hiện các ca mắc Covid-19, lực lượng tuyến đầu Công an, Quân đội, Y Bác sỹ của huyện đã không quản ngại khó khăn gian khổ ngày đêm điều tra truy vết, xét nghiệm các trường hợp F0,F1,F2 và tuần tra canh gác trực chốt tại các điểm cách ly phong tỏa thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch.
Đồng chí Bí thư huyện ủy đã ân cần thăm hỏi, động viên tinh thần, chia sẻ những khó khăn, vất vả mà cán bộ, chiến sĩ, bác sĩ, nhân viên y tế đang phải đối mặt trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống Covid-19 trên địa bàn huyện, đồng chí mong muốn các lực lượng, cơ quan đơn vị, trong quá trình làm nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19 phải tuyệt đối cẩn trọng, thực hiện đúng các biện pháp bảo hộ y tế để bảo vệ an toàn cho chính bản thân và cộng đồng. Cố gắng vượt qua khó khăn, thể hiện tốt vai trò tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm trong công tác phòng chống dịch, quyết tâm cùng chung tay ngăn chặn và đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong thời gian sớm nhất để đạt được mục tiêu cao nhất là đảm bảo an toàn sức khỏe cho nhân dân. 
 
Đoàn làm việc tại UBND Thị trấn Quốc Oai
     
Qua kiểm tra tại UBND Thị trấn, đến ngày 24/7/2021, thị trấn đã ghi nhận 28 trường hợp mắc Covid-19 tại 3 Tổ dân phố Hoa Vôi, Du Nghệ và Đình Tổ; trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 Thị trấn đã huy động cả hệ thống chính trị  triển khai ngay các biện phòng chống dịch. Lập chốt, khoanh vùng cách ly tạm thời xung quanh nơi ở các ca nghi nhiễm, khẩn trương truy vết các trường hợp tiếp xúc gần và liên quan, yêu cầu không tiếp xúc với những người xung quanh. Phun khử khuẩn toàn bộ khu vực cách ly tạm thời, xử lý môi trường toàn bộ khu vực nhà F0 và các địa điểm bệnh nhân đến. Tuyên truyền vận động nhân dân trên địa bàn thị trấn chủ động phòng chống dịch, thực hiện tốt 5K theo quy định của Bộ Y tế. Đến nay Thị trấn đã thực hiện phong tỏa cách ly xã hội đối với 169 hộ dân, với 802 nhân khẩu, lập 7 chốt phong tỏa. Tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh của Thị trấn nhằm nâng cao nhận thức và ý thức trách nhiệm của người dân trong công tác phòng, chống dịch COVID-19; Yêu cầu người dân tự giác, chủ động thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch COVID-9 theo hướng dẫn của ngành Y tế và khuyến cáo “5K” của Bộ Y tế. Chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm phục vụ cho người dân trong khu phong tỏa cách ly và bố trí các lực lượng trực chốt, đảm bảo nhu yếu phẩm cho công tác phòng chống dịch. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 thị trấn Quốc Oai tiếp tục triển khai các biện pháp quyết liệt đồng bộ hơn nữa trong công tác phòng chống dịch.Tập trung huy động thực hiện phương châm 4 tại chỗ, xây dựng kịch bản chi tiết để thực hiện các phương án phòng chống dịch; đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nhân dân chấp hành nghiêm Chỉ thị số 17 của Thành Phố Hà Nội về cách ly toàn xã hội; đặc biệt tuyên truyền vận động người dân trong khu phong tỏa cách ly xã hội thực hiện triệt để yêu cầu “người cách ly với người, gia đình cách ly với gia đình” tuyệt đối không được tiếp xúc với người xung quanh; không được ra vào khu vực cách ly. Chú trọng quan tâm chăm lo chu đáo đến đời sống của nhân dân trong khu phong tỏa cách ly, đặc biệt là những hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn. /.
 
Đỗ Thị Huyền
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020