Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tổ chức tiếp nhận sự đăng ký ủng hộ của các cá nhân, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong công tác phòng, chống dịch bệnh Corona để mua trang thiết bị phòng hộ cấp phát miễn phí cho nhân dân trên địa bàn Thủ đô.
MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã tiếp nhận được tổng số trên 10.000 lọ nước rửa tay sát khuẩn, 10.000 khẩu trang và 100 triệu đồng tiền mặt.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương (mặc áo hoa đỏ) nhấn mạnh tại chương trình: Phải đấu tranh với với các tổ chức, cá nhân đưa các thông tin không chính xác, gây hoang mang, ảnh hưởng đến đời sống nhân dân về dịch bệnh.
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương tặng và đeo khẩu trang cho người dân

 Các văn nghệ sĩ cùng các tổ chức, cá nhân liên quan tham gia hưởng ứng chương trình rất tích cực.
 Đoàn viên thanh niên hướng dẫn đeo khẩu trang cho người dân.
Khẩu trang và nước rửa tay được phát miễn phí tại các địa điểm: ngã tư Tràng Tiền với Đinh Tiên Hoàng, trụ sở Ủy ban MTTQ TP Hà Nội , Bến xe bus gần chợ Long Biên, đối diện cổng Bệnh viện Thanh Nhàn và xóm chạy thận thuộc quận Hai Bà Trưng.
 Các địa điểm được phát miễn phí khẩu trang và nước rửa tay diệt khuẩn đều là nơi có đông người qua lại.
Các chuyên gia y tế khẳng định, người dân có thể dùng khẩu trang y tế thông thường hoặc dùng khẩu trang vải để phòng ngừa virus corona. Vì vậy khẩu trang vải cũng được cấp phát miễn phí.