Duy trì kết quả phòng, chống dịch, giữ vững “vùng xanh” trên địa bàn quận Tây Hồ

17/09/2021 - 01:53 PM
Sáng 17/9, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã đi kiểm tra công tác phòng, chống dịch; Tặng quà động viên cán bộ Trung tâm Y tế và người lao động bị mất việc làm trên địa bàn quận Tây Hồ.
Báo cáo tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy cho biết: Tuy là một trong 19 quận, huyện được thực hiện nới lỏng giãn cách xã hội song quận Tây Hồ vẫn xác định công tác phòng, chống dịch là nhiệm vụ số 1, duy trì các chốt kiểm soát, tổ kiểm tra cẩn trọng trong việc mở cửa trở lại một số dịch vụ, quận tăng cường tuyên truyền thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác phòng chống dịch như: quét mã QR và thực hiện nghiêm túc quy định 5K. Thực hiện chủ trương của Thành phố, quận đã khẩn trương triển khai lấy gần 181 nghìn mẫu xét nghiệm, trong đó trên 177 nghìn mẫu ở khu vực nguy cơ; Tỷ lệ người dân được tiêm vắc-xin Covid-19 đạt 98,17%. Hiện quận đang tiến hành các bước tiếp theo, đảm bảo việc tiêm chủng được diễn ra an toàn. Công tác an sinh xã hội được quan tâm thực hiện. Quận đã chi trả hơn 11,6 tỷ đồng theo Nghị quyết 68 của Chính phủ và hơn 2,9 tỷ đồng theo Nghị quyết 15 của HĐND Thành phố. Quận đã chủ động đề xuất Thành phố chủ động chuẩn bị cơ sở tập trung điều trị người bệnh Covid-19 không triệu chứng và triệu chứng nhẹ tại khu CT1 Xuân La, dự kiến khánh thành ngày 19/9.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Nguyễn Lan Hương phát biểu tại hội nghị
Tại buổi kiểm tra, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã ghi nhận, đánh giá cao sự tích cực, chủ động trong công tác phòng, chống dịch nói chung và việc triển khai lấy mẫu xét nghiệm, tiêm chủng Vắc-xin phòng, chống Covid-19 nói riêng của quận Tây Hồ. Nhờ đó, quận đã có được thành công bước đầu là kiểm soát được dịch bệnh trên địa bàn. Kết quả này góp phần ổn định tâm trạng xã hội trên địa bàn, tạo sự đồng thuận trong Nhân dân và chính quyền trong công tác phòng chống dịch. Đồng chí lưu ý: Thời gian tới, trong trường hợp Thành phố kết thúc đợt giãn cách thứ 4 và bước vào trạng thái bình thường mới, với chủ trương “phong tỏa khu vực rất hẹp, nới lỏng một số hoạt động, lĩnh vực trong đời sống xã hội” đề nghị Quận nên thận trọng, có phương án phòng chống dịch chắc chắn đến đâu thì nới lỏng đến đó, quan tâm thực hiện thường xuyên công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện nghiêm quy định 5K, duy trì kết quả phòng, chống dịch trong thời gian qua.
Song song với việc tiếp tục kiểm soát chặt chẽ người dân ra vào địa bàn, quyết tâm giữ vững “vùng xanh an toàn" bền vững, quận cần quan tâm, tạo điều kiện cho doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh; chuẩn bị kỹ về cơ sở vật chất cho việc học sinh trở lại trường trong điều kiện Thành phố cho phép; hỗ trợ cán bộ cơ sở trong việc rà soát, hướng dẫn, phân loại các đối tượng được hưởng các mức hỗ trợ theo các văn bản của Trung ương, Thành phố đã ban hành.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Nguyễn Lan Hương trao hỗ trợ cho người lao động và tặng quà Trung tâm y tế quận
Nhân dịp này, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã trao gói hỗ trợ 500.000đ/suất cho 12 lao động bị mất việc do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 trên địa bàn phường Thụy Khuê, tặng quà động viên cán bộ y tế, lực lượng y tế tuyến đầu đang làm nhiệm vụ xét nghiệm và tiêm Vắc-xin phòng Covid-19 cho Nhân dân trên địa bàn Quận.
Thế Khánh

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020