Hội nghị triển khai KH vận động quỹ “Vì người nghèo”, chương trình “Sóng và máy tính cho em”; khen thưởng quỹ “Phòng, chống và tiêm vắc-xin ngừa Covid-19"

16/10/2021 - 03:22 PM
Chiều 14/10, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị triển khai kế hoạch vận động ủng hộ quỹ “Vì người nghèo”, chương trình “Sóng và máy tính cho em”; khen thưởng công tác vận động quỹ “Phòng, chống và tiêm vắc-xin ngừa Covid-19” năm 2021.
Dự hội nghị có đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Thanh Tú – UV BTV Huyện ủy, trưởng ban Dân vận Huyện ủy; đồng chí Nguyễn Trung Thuận - UV BTV Huyện ủy, Phó chủ tịch UBND huyện; đại diện các tổ chức chính trị - xã hội huyện…
Quỹ “Vì người nghèo” là quỹ hoạt động thường niên mang ý nghĩa xã hội lớn. Thông qua nguồn quỹ này, các hoạt động tình nghĩa hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn được huyện Hoài Đức triển khai một cách nhanh chóng, có hiệu quả hơn. Theo như Kế hoạch vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” huyện năm 2021, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện phấn đấu vận động thu quỹ đạt 1 tỷ đồng trở lên. Trong đó, vận động mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động làm việc trong các cơ quan hành chính sự nghiệp, cơ quan Đảng, tổ chức chính trị - xã hội ủng hộ ít nhất 01 ngày lương cơ bản; Các hộ kinh doanh buôn bán, dịch vụ, chủ hộ sản xuất tiểu thủ công nghiệp ủng hộ 200.000 đồng trở lên; Các hộ gia đình ủng hộ từ 30.000 đồng trở lên; Các doanh nghiệp, liên doanh trong và ngoài huyện đã và đang đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện mỗi đơn vị 10 triệu đồng trở lên, các doanh nghiệp vừa và nhỏ ủng hộ tối thiểu 5.000.000 đồng.
Đồng chí Nguyễn Thế Hạ - UV BTV Huyện ủy – Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện thông qua Chỉ thị về việc tăng cường lãnh đạo cuộc vận động quỹ “Vì người nghèo” năm 2021 và thông báo phân công nhiệm vụ các thành viên BCĐ.
Thời gian tuyên truyền, vận động ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” huyện năm 2021 từ ngày đầu năm 2021 đến hết ngày 31/12/2021, tập trung vào đợt cao điểm từ ngày 17/10 đến 18/11/2021. Tại hội nghị Ban vận động Quỹ đã thông qua quyết định kiện toàn Ban vận động, phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong ban, mỗi thành viên Ban vận động tích cực tuyên truyền tới toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tại cơ quan, đoàn thể mình tham gia hưởng ứng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” đạt kết quả cao nhất.
Cũng trong khuôn khổ của hội nghị, Ban thường trực Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Hoài Đức đã triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em” nhằm giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện để học tập đạt hiệu quả cao. Thời gian vận động và tiếp nhận đối với chương trình này là từ 10/10/2021 đến 15/11/2021. Mức vận động đối với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đang làm việc trong biên chế mỗi người 1 ngày lương trở lên; Các doanh nghiệp, tổ chức và nhà hảo tâm ủng hộ bằng kinh phí, hiện vật tùy theo khả năng cũng như điều kiện của mình. Chỉ tiêu vận động toàn huyện phấn đấu đạt 1 tỷ đồng.
Khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động quỹ “Phòng, chống và tiêm vắc-xin ngừa Covid-19” năm 2021
Sau một thời gian tiến hành triển khai cuộc vận động quỹ “Phòng, chống và tiêm vắc-xin ngừa Covid-19” năm 2021 đến nay, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã tiếp nhận được tổng số tiền hơn 6 tỷ 900 triệu đồng. Từ số tiền này, Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện đã chuyển về qũy vắc-xin ngừa Covid-19 của Thành phố, hỗ trợ các đơn vị, lực lượng chức năng làm nhiệm vụ phòng chống dịch, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho nhân dân bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.
Nhằm kịp thời kích lệ, động viên, biểu dương những tập thể đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động quỹ, Ban vận động quỹ đã đề nghị Huyện ủy, UBND và Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khen thưởng cho các tập thể. Trong đó, Huyện ủy Hoài Đức khen thưởng cho 11 tập thể; UBND huyện khen thưởng 18 tập thể và Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện khen thưởng 7 tập thể có thành tích xuất sắc trong thực hiện cuộc vận động quỹ “Phòng, chống và tiêm vắc-xin ngừa Covid-19” năm 2021.
Đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư thường trực Huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị
 
Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Trần Văn Nghĩa – Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy đánh giá cao những kết quả quỹ “Vì người nghèo” và quỹ “Phòng, chống và tiêm vắc-xin ngừa Covid-19” năm 2021 đã đạt được. Đồng thời, đề nghị trong những tháng cuối năm 2021 và thời gian tới, Ban vận động Quỹ các cấp trong huyện cần tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền mục đích, ý nghĩa của các cuộc vận động để từ đó nhận được nhiều hơn nữa sự ủng hộ của các nhà hảo tâm và các tập thể. Kịp thời giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, cùng với chính quyền các cấp hoàn thành các tiêu chỉ về văn hóa, xã hội, phấn đấu đưa Hoài Đức thành quận trong tương lai.
Hồng Trang

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020