Huyện Ba Vì phát động Chương trình “Sóng và máy tính cho em”

30/09/2021 - 04:28 PM
Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, Thư kêu gọi ủng hộ của Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội. Thực hiện Kế hoạch số 199/KH-MTTQ-BTT ngày 20/9/2021 của Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội về triển khai đợt vận động ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” trên địa bàn thành phố Hà Nội; Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Vì đã triển khai kế hoạch, ra Lời kêu gọi phát động ủng hộ Chương trình tại Hội nghị Sơ kết công tác Mặt trận 9 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2021 tới 31 xã, thị trấn vào sáng 24/9; tiếp tục phát động ủng hộ Chương trình tại Hội nghị lần thứ 7 Ban chấp hành Đảng bộ Huyện Ba Vì vào sáng 30/9 tới các đồng chí lãnh đạo chủ chốt, lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện.
Tại buổi phát động, đồng chí Nguyễn Thị Kim Oanh - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện nhấn mạnh: Sóng và máy tính là phương thức học tập mới mang tính tình thế nhưng phù hợp trong điều kiện dịch bệnh Covid-19 bùng phát và diễn biến phức tạp. Nhằm giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn  huyện Ba Vì có điều kiện học tập, bình đẳng trong tiếp cận kiến thức và có ý nghĩa xã hội, nhân văn sâu sắc. Bên cạnh việc hỗ trợ cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn có thiết bị học trực tuyến, Chương trình “Sóng và máy tính cho em” còn góp phần để chúng ta tiến tới phủ sóng Internet và nâng cao chất lượng thực hiện mục tiêu ứng dụng, phát triển khoa học trong giáo dục, nâng cao dân trí, mở mang tri thức xã hội, số hóa việc học tập, góp phần phát triển kinh tế số, xã hội số trong tương lai, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội của huyện Ba Vì. Những điều to lớn đó phải bắt nguồn từ sự thay đổi nhận thức, hành động của mỗi cá nhân trong cộng đồng, mỗi máy tính, mỗi khu vực phủ Internet, mỗi trẻ em được kết nối, được học tập trên không gian mạng trong điều kiện phải học trực tuyến sẽ góp phần gieo từng hạt mầm để những hạt mầm ấy lớn lên và tiếp tục lan tỏa, tạo thành xã hội số, kinh tế số, kết nối tình yêu thương trên quê hương Ba Vì và mọi miền của đất nước.

Các đồng chí UVTV, Ủy viên BCH Đảng bộ huyện tham gia ủng hộ Chương trình
Sau gần 1 tuần triển khai vận động, Chương trình “Sóng và máy tính cho em” huyện Ba Vì đã tiếp nhận được trên 70 triệu đồng từ các tập thể, cá nhân, nhà hảo tâm trên địa bàn huyện. Hy vọng rằng với ý nghĩa thiết thực, nhân văn của Chương trình, sẽ có nhiều tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân trong và ngoài huyện sẽ tích cực tham gia ủng hộ chương trình, giúp các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện chưa có thiết bị học tập trực tuyến có điều kiện học tốt hơn. 
Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020