Một nét đẹp truyền thống của Người Việt và cán bộ Mặt trận mỗi dịp tết đến Xuân về trên đất Tây Hồ.

28/01/2021 - 05:19 PM
Mỗi khi tết đến, Xuân về, đã thành truyền thống, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ quận lại tổ chức gặp mặt, chúc tết cán bộ MTTQ quận nghỉ hưu và đ/c chủ tịch, phó chủ tịch MTTQ các phường...
Tết Tân Sửu năm nay, trong không khí đón Xuân cùng với nhiệm vụ nặng nề là tham gia công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Cũng là dịp để các cụ, các bác thế hệ cán bộ lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam quận các thời kỳ gặp mặt chia sẻ kinh nghiệm. Những câu chuyện, kinh nghiệm về tham gia bầu cử từ ngày đầu thành lập quận đến nay được chia sẻ, nhiều bài học kinh nghiệm sâu sắc được rút ra để cán bộ Mặt trận giữ được bản lĩnh, vai trò, vị thế của Mặt trận, tất cả vì công việc chung, vì trách nhiệm với Tổ chức Mặt trận.
Bà Nguyễn Thị Dịch, Nguyên Chủ tịch đầu tiên của Ủy ban MTTQ quận Tây Hồ dặn dò: “Các đồng chí vững vàng, làm đúng Luật, giữ vững bản lĩnh của mình, không để ai hay thế lực nào dắt dây, chi phối. Để làm được điều đó, cần nghiên cứu, nắm chắc Luật và tình hình thực tế; Giữ vai trò chủ động trong tham mưu cho cấp ủy cũng như phối hợp với Chính quyền”.

Đ/c Trần Quang Đạo, UVBTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận báo cáo tại hội nghị

Tại Hội nghị gặp mặt đồng chí Trần Quang Đạo, ủy viên BTV Quận ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận báo cáo tóm tắt những kết quả nổi bật trong năm 2020, MTTQ Việt Nam các cấp trên địa bàn quận đã nỗ lực cố gắng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Năm 2020 Ủy ban MTTQ Việt Nam quận được Tặng Cờ Thi đua Xuất sắc của UBND thành phố, nhiều tập thể, cá nhân Ủy ban MTTQ quận, phường, Ban CTMT được trung ương, Thành ủy, UBND thành phố khen thưởng. Đồng chí Chủ tịch cũng báo cáo nhanh các chương trình, nhiệm vụ trọng tâm năm 2021; Trong đó, trước mắt tập trung cho công tác bầu cử và Tết Nguyên Đán.  
Tại Hội nghị, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận đã trao những món quà tình nghĩa đến các đồng chí cán bộ đã nghỉ hưu và các đồng chí Chủ tịch, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam các phường. Những câu chuyện, hỏi thăm ân cần, càng thắt chặt thêm tình cảm, đoàn kết, chia sẻ, động viên giữa các thế hệ cán bộ Mặt trận quận Tây Hồ.
Kết thúc buổi gặp mặt với không khí thi đua sôi nổi hòa hòa chung mầu sắc rực rỡ của Cờ hoa chào mừng Đại hội Đảng làn thứ 13 của Đảng và sắc thắm của Hoa Đào, Quất cảnh cùng chúc cho Mặt trận Tổ quốc các cấp quận Tây Hồ hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ; quyết tâm cùng nhau phấn đấu giành Bằng khen của Thủ Tướng Chính Phủ.
Các đ/c cán bộ MTTQ Việt Nam qua các thời kỳ, MTTQ quận, phường chụp ảnh lưu niệm
Buổi sáng cùng ngày Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Tây Hồ đã triển khai 04 văn bản về công tác MTTQ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa 15, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 trong đó nhấn mạnh vai trò, vị trí MTTQ các phường cần chủ động và tổ chức tốt các Hội nghị cử tri và giám sát tốt công tác bầu cử đảm bảo dân chủ, đúng Luật và quán triệt một số nhiệm vụ trọng tâm trong Quý I.
 Nguyễn Thục Lương- Q.Tây Hồ

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019