Ngày hội Đại đoàn kết tại phường Giảng Võ, quận Ba Đình

17/11/2020 - 03:07 PM
Tối 16/11/2020, Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc của phường Giảng Võ đã diễn ra trong không khí vui tươi, đầm ấm với sự tham dự của đồng chí Lê Thành Long - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bộ Trưởng Bộ Tư pháp cùng các đồng chí lãnh đạo quận Ba Đình, lãnh đạo phường Giảng Võ và các tầng lớp Nhân dân.

Cùng với quá trình phát triển của MTTQ Việt Nam trong giai đoạn mới, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường Giảng Võ đã đồng hành với Chính quyền trong công cuộc đổi mới xây dựng phường Giảng Võ phát triển toàn diện. Tổ chức hoạt động của Ban công tác Mặt trận địa bàn dân cư đa dạng, phong phú với tinh thần đoàn kết tương trợ giúp đỡ lẫn nhau trong cộng đồng. Nét đẹp văn hóa thăm hỏi chúc nhau trong ngày lễ, ngày Tết - thăm hỏi động viên các cụ lão thành cách mạng, gia đình chính sách, các cụ cao niên; tổ dân phố có người ốm đau được động viên quan tâm chia sẻ, thể hiện tình cảm ấm áp, thắm tình đoàn kết, lúc tối lửa tắt đèn có nhau.
Trong năm 2020, Đảng ủy, chính quyền, Ủy ban MTTQ, các đoàn thể chính trị xã hội phường đã phối hợp với địa bàn dân cư, cùng với các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm đã quyên góp, hỗ trợ tổng kinh phí là 23.800.000đ để sửa chữa nhà tình nghĩa cho 01 hộ gia đình khó khăn trên địa bàn (công trình được gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ Thành phố Hà Nội lần thứ XVII), hỗ trợ 7.000.000đ mua xe máy cho 01 hộ gia đình đã thoát nghèo năm 2018 làm phương tiện chạy xe ôm để có thu nhập thoát nghèo bền vững. Dùng quỹ “Vì người nghèo” của phường hàng tháng hỗ trợ 9 hộ gia đình, đây là những hộ khó khăn, neo đơn, bệnh tật, không có trợ cấp, không có thu nhập (hộ ít nhất 600.000đ, hộ nhiều nhất 900.000đ/tháng), tổ chức tặng quà, trợ cấp khó khăn đột xuất cho các gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, trợ cấp đỡ đầu trẻ em vượt khó vươn lên trong học tập… Việc xây dựng nếp sống văn hóa ở tổ dân phố có nhiều tiến bộ, cưới xin ma chay, lễ hội được tổ chức theo đúng quy chế, quy ước, không phô trương, hình thức, lãng phí.
Tại Lễ kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống MTTQ Việt Nam và ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc của phường, đã biểu dương 17 tổ dân phố đạt danh hiệu văn hóa và 13 gia đình văn hóa tiêu biểu năm 2020. Đồng chí Bộ trưởng Lê Thành Long đã tặng 20 xuất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường.
Phát biểu tại Ngày hội, Bộ trưởng Bộ Tư pháp mong muốn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân phường Giảng Võ tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, chung sức, chung long cùng vượt qua mọi khó khăn, thách thức, phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh trật tự, ổn định đời sống. MTTQ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động, giữ vững vai trò là cầu nối giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân; chăm lo cho hoạt động của Mặt trận và cán bộ Mặt trận ở cơ sở.
 
                                                          Cao Quế Hương
 
 
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019