Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn thăm, tặng quà tại Điện Biên

03/10/2019 - 01:50 PM
Chiều 2/10, tại xã Mường Phăng (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) đoàn công tác của Thành ủy Hà Nội do Phó Bí thư Đào Đức Toàn làm trưởng đoàn đã tới thăm và tặng quà đồng bào có hoàn cảnh khó khăn tại một số xã của huyện Điện Biên.
Cùng tham gia đoàn có: Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Lê Hồng Sơn; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Điện Biên Lê Thành Đô và đại diện lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam, các Sở, ngành, Hội chữ thập đỏ của TP Hà Nội và tỉnh Điện Biên.
Xã Mường Phăng là địa danh gắn với chiến tích lịch sử Điện Biên Phủ lừng lẫy năm châu vào năm 1954, trải qua 65 năm xây dựng và phát triển mặc dù đã đạt được nhiều thành tựu nhưng Mường Phăng nói riêng và huyện Điện Biên nói chung vẫn là một trong những địa bàn còn gặp nhiều khó khăn của tỉnh Điện Biên. Tỷ lệ hộ nghèo và cận nghèo của xã chiếm trên 20% tổng quy mô dân số.
Do đặc thù về vị trí địa lý và diễn biến phức tạp của thời tiết, ảnh hưởng xấu đến tình hình sản xuất của người dân; cùng với đó là tình trạng di dân tự do, tình hình buôn bán, vận chuyển may túy vẫn diễn ra phức tạp, các thế lực thù địch tiếp tục tìm cách chống phá… đã có nhiều ảnh hưởng đến nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng tại địa bàn.
Trong chuyến thăm lần này, đoàn đại biểu Thành ủy Hà Nội đã trao tặng nhiều phần quà giá trị cho các gia đình và học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn, gồm: 2 nhà tình nghĩa (mỗi nhà trị giá 50 triệu đồng), 20 xe đạp cho các em học sinh có thành tích học tập và nhiều phần quà có giá trị khác.
Phát biểu tại buổi lễ, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn cho biết, với tinh thần Hà Nội vì cả nước, cả nước vì Hà Nội, chuyến thăm này đã thể hiện tình cảm của Lãnh đạo và nhân dân Thủ đô với đồng bào Tây Bắc còn gặp nhiều khó khăn trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội. Sự phát triển của Thủ đô như hôm nay, bên cạnh sự nỗ lực của chính quyền và Nhân dân, thì có sự giúp đỡ rất nhiều từ chính quyền và Nhân dân các tỉnh Tây Bắc, trong đó có Điện Biên.
“Xã Mường Phăng là địa bàn quan trọng của đất nước trong chiến dịch lịch sử Điện Biên Phủ cách đây 65 năm và mới đây tỉnh Điện Biên đã kỷ niệm 65 năm chiến thắng Điện Biên Phủ, sắp tới Hà Nội cũng kỷ niệm 65 năm Ngày Giải phóng Thủ đô. Hai địa phương đã có sự tương đồng về lịch sử, qua đây cũng thể hiện sự tri ân của chính quyền và Nhân dân Thủ đô với những đóng góp của đồng bào tỉnh Điện Biên trong lịch sử kháng chiến của dân tộc” - Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn nói.
Thay mặt chính quyền và Nhân dân tỉnh Điện Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Điện Biên Lê Thành Đô đã gửi cảm ơn sâu sắc đến sự quan tâm của chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội, đồng thời mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ để địa phương hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng.
Chiều cùng ngày, đoàn công tác của Thành ủy Hà Nội đã đến thăm di tích Sở chỉ huy chiến dịch Biện Biên Phủ năm 1954.
Tại đây, đoàn đã cùng ôn lại những chiến tích lịch sử của 65 năm về trước đã mở ra trang sử hào hùng cho dân tộc Việt Nam lừng lẫy khắp năm châu. Đoàn công tác cũng đã được trải nghiệm thực tế không gian làm việc của các lãnh đạo chiến dịch Điện Biên Phủ năm xưa.
Theo KTĐT
Các tin tức khác

Biết sợ nhưng đừng hoang mang

31/01/2020 - 6.842 lượt xem
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019