Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Nguyễn Anh Tuấn thăm và hỗ trợ nhu yếu phẩm phòng, chống dịch Covid-19 tại Quận Hà Đông

13/09/2021 - 05:37 PM
 
 
 
Sáng ngày 13/9, Đoàn công tác của Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội do đồng chí Nguyễn Anh Tuấn - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố làm trưởng đoàn đến thăm, động viên chia sẻ với sự vất vả của các y, bác sỹ thuộc vùng 1 đang tập trung ngày đêm lấy mẫu xét nghiệm, tiêm vắc-xin tại Trung tâm ytế quận Hà Đông. Cùng tham dự có các đồng chí Trần Sơn Hải - UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận và đại diện các đồng chí lãnh đạo, cán bộ TTYT của của quận Hà Đông.
 
Đ/c Nguyễn Anh Tuấn- Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ VN Thành phố tặng quà cho TTYT quận Hà Đông.
Tại đây, đồng chí Nguyễn Anh Tuấn đã thay mặt Ủy ban MTTQ Thành phố tặng 25 thùng nước gạo Hàn Quốc và 20 thùng nước uống đóng chai, đồng thời động viên, chia sẻ với sự vất vả của các y, bác sỹ, nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại các điểm tiêm tại 17 phường trên địa bàn quận. Đồng thời đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ, lãnh đạo TTYT quận quan tâm, bảo đảm điều kiện hậu cần cho các y, bác sỹ, nhân viên y tế và thường xuyên kiểm tra, giám sát, bảo đảm công bằng, minh bạch, an toàn cho đối tượng được tiêm chủng.
Được biết thực hiện Kế hoạch số 206/ KH-UBND ngày 8/9/2021 của UBND Thành phố về xét nghiệm diện rộng, tiêm chủng vắc xin quy mô lớn để phòng, phống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố, sáng 9/9, quận Hà Đông đã đón đoàn 400 cán bộ nhân viên y tế của tỉnh Hưng Yên đến hỗ trợ quận lấy mẫu xét nghiệm và tiêm chủng vắc xin. Ngay sau khi đón đoàn, quận đã cử cán bộ nhân viên y tế của tỉnh Hưng Yên về 17 phường, tại các phường đã sắp xếp, bố trí nơi ăn, ở, cung cấp trang bị phòng hộ đầy đủ. Chiều cùng ngày đoàn công tác đã họp với y tế địa phương để khớp nối, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên.
Bắt đầu từ sáng 10/9, Đoàn công tác đã phối hợp với y tế địa phương tranh thủ tận dụng tối đa “thời gian vàng” trong thời gian giãn cách xã hội để thần tốc xét nghiệm diện rộng trên toàn quận theo chỉ đạo của UBND Thành phố, đảm bảo an toàn, hiệu quả nhằm phát hiện sớm các trường hợp lây nhiễm theo hướng dẫn của Bộ Y tế; kịp thời cách ly, khoanh vùng, dập dịch và chăm sóc, điều trị phù hợp. Tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn theo Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/02/2021 của Chính phủ và chỉ đạo của UBND Thành phố đến ngày 15/9/2021 trên cơ sở số vắc xin được phân bổ.
           Đoàn cán bộ y tế tỉnh Hưng Yên tăng cường cho quận Hà Đông.
Để thực hiện thần tốc mục tiêu tới ngày 15/9 lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ người dân trên địa bàn quận, đồng thời hoàn thành tiêm mũi 1 cho toàn bộ người dân từ 18 tuổi trở lên và tiêm mũi 2 cho người đủ điều kiện, quận Hà Đông đang triển khai thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp phòng chống dịch bệnh Covid-19. Chạy đua với tốc độ lây lan của vi rút, đồng thời với phương châm "thuốc về đến đâu, tiêm ngay đến đó", lực lượng y tế của quận cùng với 400 cán bộ, nhân viên y tế được chi viện từ tỉnh Hưng Yên đã làm việc xuyên ngày đêm để lấy mẫu, xét nghiệm Covid-19 và tiêm vắc xin đồng loạt cho người dân trên địa bàn quận Hà Đông./.
      Huy Thành

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020