Quận Cầu Giấy thực hiện lấy mẫu xét nghiệm nhanh sàng lọc phát hiện SARS-CoV-2 cho các trường hợp liên quan đến Đà Nẵng, Quảng Nam

30/07/2020 - 11:01 AM
Thực hiện sự chỉ đạo của UBND Thành phố Hà Nội và Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Cầu Giấy về việc rà soát tất cả các trường hợp liên quan đến Đà Nẵng, Quảng Nam từ ngày 08/7/2020 đến nay để kịp thời lập danh sách và lấy mẫu xét nghiệm nhanh sàng lọc phát hiện SARS-CoV-2. Chỉ trong một thời gian ngắn, với sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị, của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 từ quận đến phường, toàn quận đã rà soát, lập danh sách theo dõi y tế đối với hơn 4.600 trường hợp về từ Đà Nẵng và các vùng có dịch, hiện đang sinh sống trên địa bàn quận, đồng thời triển khai việc tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh sàng lọc SARS-CoV-2 từ ngày 30/7/2020.
           Điểm xét nghiệm tại trạm y tế phường Nghĩa Tân
Để đảm bảo công tác phòng chống dịch cũng như việc thực hiện lấy mẫu xét nghiệm đạt hiệu quả, Ban chỉ đạo phòng chống dịch các phường đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận tổ chức lấy mẫu xét nghiệm nhanh tại 08 điểm thuộc các Trạm Y tế của phường và 01 điểm tại phòng khám đa khoa Yên Hòa. Mỗi người dân đến xét nghiệm đều được yêu cầu giữ khoảng cách, thực hiện việc đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đồng thời khai phiếu điều tra dịch tễ và lấy máu xét nghiệm. Chỉ trong khoảng 10 phút sau khi lấy máu, người dân sẽ nhận được kết quả xét nghiệm. Tính đến thời điểm 15 giờ ngày 02/8/2020, đã có 3.415 mẫu được lấy và đều cho kết quả xét nghiệm âm tính.
Ủy ban MTTQ quận Cầu Giấy

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019