Quận Hà Đông triển khai chi trả kinh phí hỗ trợ người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19 theo Nghị quyết 42 của Chính phủ

06/05/2020 - 03:34 PM
Trong 2 ngày 01 và 2/5, UBND quận Hà Đông chỉ đạo 11 phường khẩn trương tiến hành chi trả kinh phí hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo tinh thần Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ. Trong đợt chi trả lần 1 này, toàn quận có 7.955 người đủ điều kiện hỗ trợ thuộc 03 nhóm: Người có công với cách mạng, bảo trợ xã hội và thành viên hộ cận nghèo.
Chiều ngày 29/4/2020, UBND quận đã chỉ đạo phòng Lao động, Thương binh, Xã hội tập trung hoàn thiện rà soát lần cuối đối với các đối tượng hưởng trùng chế độ, chuyển đi, chuyển đến và chết.
 
Ủy ban MTTQ Việt Nam quận phối hợp với phòng Lao động, Thương binh, xã hội quận tổ chức giám sát công tác chi trả cho các đối tượng
Sau khi nhận được kinh phí, các phường trên địa bàn quận đã khẩn trương thông báo, phát hành giấy mời, thực hiện chi trả ngay cho các đối tượng. Tại các điểm chi trả tập UBND các phường đều bố trí lực lượng hướng dẫn nhân dân ngồi giãn cách, kiểm tra thân nhiệt và chuẩn bị đủ nước sát khuẩn cho công tác phòng dịch. Một số phường như Vạn Phúc, Biên Giang, Phú La, Phúc La thông qua đội ngũ chi trả là cán bộ tổ dân phố đã cơ bản hoàn thành việc chuyển kinh phí tới người dân. Nhiều trường hợp người có công, thành viên hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội khó khăn trong việc đi lại đã được cán bộ phường tới tận nhà trao kinh phí hỗ trợ; một số phường sau khi chi trả tập trung ở trụ sở thấy tỷ lệ chưa cao đã chia nhóm phát tận tay đối tượng vào buổi tố. Quá trình thực hiện, MTTQ quận và lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường đã trực tiếp kiểm tra, giám sát việc lập danh sách, xét duyệt, chi trả, đảm bảo kinh phí được cấp phát sớm, đúng đối tượng. Tính đến hết ngày 03/5, 100% các phường đã hoàn thành chi trả cho đối tượng kịp thời tổng hợp chung toàn quận đã hoàn thành chi trả cho 4.666 người kinh phí 7.126.250.000 đồng.
Thông qua giám sát của MTTQ quận tiếp tục tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện phòng, chống dịch và ủng hộ công tác phòng, chống dịch, đồng thời củng cố lòng tin của Nhân dân đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng, chính phủ và Thành phố, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân chung tay vượt qua đại dịch bảo đảm việc thực hiện các biện pháp hỗ trợ tại Nghị quyết số 42/NQ-CP ngày 09 tháng 4 năm 2020 của Chính phủ được triển khai đúng đối tượng, đảm bảo dân chủ, công khai, minh bạch, công bằng, chính xác và kịp thời, không bỏ sót đối tượng cần hỗ trợ trên địa bàn./.
 Ủy ban MTTQ quận Hà Đông

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019