Quận Long Biên tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020

13/01/2020 - 04:33 PM
Sáng ngày 13/01/2020, 14/14 phường thuộc quận tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà cho Người có công, gia đình chính sách, Người cao tuổi, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Tết nguyên đán Canh Tý năm 2020.
Dự hội nghịcác đồng chí: Đường Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy; Nguyễn Mạnh Hà - Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận; Ban thường vụ Quận ủy, Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND, Ủy ban MTTQ, các phòng, ban, ngành, các đoàn thể chính trị - xã hội quận, phường và đại diện Người có công, gia đình chính sách, Người cao tuổi, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn quận
Đồng chí Đường Hoài Nam - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy  tặng quà tại phường Việt Hưng
Các đồng chí lãnh đạo quận, phường, tổ dân phố  đã đến thăm tặng quà tại nhà 30 người là Mẹ Việt Nam Anh hùng, cán bộ Lão thành cách mạng, cán bộ Tiền khởi nghĩa, Thương binh, bệnh binh, gia đình chính sách tiêu biểu, Người Cao tuổi tròn 100 tuổi.
Cũng trong sáng ngày 13/01/2019, 14/14 phường trong quận đã tổ chức hội nghị gặp mặt, tặng quà, các phường đã chuyển quà của các cấp đến Người có công, gia đình chính sách, người cao tuổi, hộ nghèo, hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Theo đó, đã có 3.490 người được nhận quà của Trung ương, số tiền là 714.200.000 đồng; 4.024 người được nhận quà của TP Hà Nội, số tiền là 3.332.400.000 đồng; 6.274 người đã nhận quà của quận số tiền là 2.435.100.000 đồng; 3.505 người đã nhận quà của phường số tiền là 1.834.940.000 đồng. Ngoài ra, đã có 4.580 lượt người được nhận quà với số tiền 1.215.400.000 đồng từ nguồn xã hội hóa của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm hỗ trợ như: Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn Vingroup, Ngân hàng Sacombank, Vietcombank...
Đồng chí Vũ Thị Thành – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tặng quà tại phường Phúc Đồng
Hội nghị tặng quà trong toàn quận diễn ra trong không khí trang trọng, đầm ấm thể hiện sự trân trọng, tôn vinh những cống hiến, hy sinh lớn lao của các Mẹ VNAH và các anh hùng liệt sĩ đối với sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Các đồng chí lãnh đạo quận, phường ghi nhận sự đóng góp lớn lao của Người có công, gia đình chính sách; Chúc thọ các cụ cao tuổi; Động viên các hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đối tượng bảo trợ xã hội....Tại hội nghị, đại diện cho các đối tượng được nhận quà đã rất xúc động và cảm ơn sự quan tâm của các cấp, các ngành đối với các đối tượng.
Cũng trong dịp này Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam quận tham mưu với lãnh đạo quận, thống nhất của Ban chỉ đạo trợ giúp người nghèo quận trích từ quỹ người nghèo của quận 236 triệu động tặng 78 hộ nghèo mức 1 triệu đồng/hộ, 316 hộ cận nghèo mức 500 đồng/hộ.
Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực được tổ chức hàng năm, thể hiện sự quan tâm của các cấp uỷ Đảng, chính quyền, đoàn thể quận Long Biên, luôn chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần đối với Người có công, thân nhân gia đình liệt sĩ, Người cao tuổi, hộ nghèo, hộ cận nghèo, các đối tượng bảo trợ xã hội và trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt nhân dịp Tết đến, Xuân về./. 
Ngô Thanh Xuân – MTTQ quận Long Biên

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019