Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức trao quà hỗ trợ 03 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn

06/01/2021 - 04:20 PM
Sáng ngày 05/01/2021, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức đã tới thăm và trao tặng quà hỗ trợ cho các hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gặp rủi ro trong cuộc sống.
Ông Hoàng Văn Đô, sinh năm 1978 tại thôn Ái Nàng, xã An Phú mắc bệnh tâm thần, hiện nay đang được hưởng trợ cấp của Bảo trợ xã hội, có vợ không may mắc bệnh hiểm nghèo đã qua đời năm 2020, phải nuôi ba con nhỏ, mỗi lúc phát bệnh ông Đô lại đập phá đồ đạc trong nhà, vì vậy anh, em trong gia đình phải đưa lên Bệnh viện Tâm thần Mỹ Đức để điều trị.
Cũng có hoàn cảnh hết sức khó khăn tại xã An Phú là chị Trần Thị Thủy, ở thôn Gốc Báng, có chồng mắc phải bệnh hiểm nghèo, chị Thúy đã hiến một phần lá gan của mình để cứu sống chồng nhưng anh vẫn không qua khỏi; một mình phải nuôi 2 con nhỏ, hay ốm đau, bệnh tật khiến cuộc sống ngày càng khó khăn và buồn tủi.


Đ/c Lê Hoàng Anh, Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức và chính quyền địa phương trao quà hỗ trợ cho gia đình chị Trần Thị Thủy thôn Gốc Báng, xã An Phú

Chị Nguyễn Thị Quyên ở thôn Đông Bình, xã Hùng Tiến có chồng không may gặp tai nạn giao thông đã qua đời, một mình nuôi con mới sinh, cuộc sống của gia đình hết sức khó khăn.


Gia đình chị Nguyễn Thị Quyên, thôn Đông Bình, xã Hùng Tiến nhận quà hỗ trợ
 của Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức

Đến thăm các gia đình đồng chí Lê Hoàng Anh - Phó Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện Mỹ Đức đã ân cần hỏi thăm sức khỏe, động viên và trao quà hỗ trợ cho mỗi gia đình trị giá 5 triệu đồng. Số tiền trên được trích từ nguồn Quỹ Cứu trợ của huyện.  Đồng thời mong muốn trong thời gian tới, cấp ủy, chính quyền xã An Phú và Hùng Tiến tiếp tục quan tâm chăm lo, tạo điều kiện trong sản xuất cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn để các hộ vươn lên trong cuộc sống.
Uỷ ban MTTQ huyện Mỹ Đức

Các tin tức khác
danh mục tin tức
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2019