Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ứng Hòa phát động chương trình “Sóng và máy tính cho em”; trao tặng máy tính cho học sinh khó khăn và Chuyển giao kinh phí hỗ trợ người có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

25/09/2021 - 10:03 AM
Trong  2 năm trở lại đây việc học trực tuyến không còn xa lạ với chúng ta, nhưng với nhiều em học sinh thì việc học trực tuyến vẫn thật khó khăn vì thiếu trang thiết bị kết nối phục vụ cho việc học. Với mong muốn các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện có điều kiện tốt nhất để học tập, để góp phần giúp các em thực hiện hóa mong ước “dừng tới trường nhưng không dừng việc học”; sáng ngày 25/9 Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tổ chức chương trình phát động ủng hộ chương trình “sóng và máy tính cho em” nhằm tạo Quỹ để có nguồn kinh phí hỗ trợ thiết bị thu phát sóng, thiết bị học tập  cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện. Tại chương trình, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện trao tặng máy vi tính cho em học sinh Nguyễn Hải Yến  - lớp 9A trường THCS Trường Thịnh- Ứng Hòa là em học sinh chăm ngoan, học giỏi có hoàn cảnh khó khăn được Ủy ban MTTQ Việt Nam Huyện đề xuất Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố tặng máy vi tính.
Phát biểu tại hội nghị, Ông Cao Mạnh Đồng bày tỏ mong muốn được Huyện Ủy, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và toàn thể cán bộ, nhân dân quan tâm hơn nữa tới công tác giáo dục của huyện nhà, để các em học sinh điều có những điều kiện tốt nhất phục vụ việc học. Cùng với đó cũng gửi lời chúc mừng tới em học sinh Nguyễn Hải Yến, chúc em  sử dụng có hiệu quả trang thiết bị học tập để phát huy hơn nữa thành tích học tập của mình.
 
Đại diện các lãnh đạo huyện trao tặng máy vi tính cho em học sinh Nguyễn Hải Yến
Cũng trong sáng ngày 25/9, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện cũng tổ chức chuyển giao kinh phí hỗ trợ những người gặp khó khăn do dịch covid-19 theo quyết định số 708/QĐ-MTTQ-BTT ngày 23/9/2021 của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội. Theo đó, huyện Ứng Hòa có 24/29 đơn vị có đối tượng lao động tự do có hoàn cảnh khó khăn không đủ điều kiện nhận hỗ trợ của Chính Phủ, Thành phố, với tổng 2810 người.
 
Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn trên địa bàn huyện lên tiếp nhận kinh phí hỗ trợ từ Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện
 
Ngay khi tiếp nhận kinh phí từ Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện, Ủy ban MTTQ Việt Nam các xã, thị trấn triển khai chi trả tới cho người dân đảm bảo công khai, minh bạch, đúng đối tượng và tuân thủ các điều kiện phòng chống dịch. Tính tới chiều ngày 25/9, Ứng Hòa đã chi trả xong gói hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội.
 
 
 
 
 Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Trường Thịnh tổ chức chi trả cho người dân

Dư luận nhân dân phấn khởi, vui mừng khi nhận được hỗ trợ của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, tuy rằng số tiền không lớn nhưng cũng phần nào giúp người dân an tâm và mau chóng ổn định cuộc sống.  
                                                                                                          Đặng Yến

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020