Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình sơ kết 6 tháng công tác Mặt trận, tổng kết công tác bầu cử

09/07/2021 - 12:59 PM
Ngày 08/7/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2021; tổng kết công tác MTTQ tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Đến dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Lan Hương – Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội; đồng chí Hoàng Minh Dũng Tiến – Thành ủy viên, Bí thư Quận ủy Ba Đình. Cùng dự có các đồng chí lãnh đạo đại diện Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; các đồng chí trong Ban Thường vụ Quận ủy, các đồng chí lãnh đạo HĐND-UBND quận, Ủy ban bầu cử quận Ba Đình, các đồng chí lãnh đạo đại diện các phòng ngành, các đồng chí là trưởng các tổ chức chính trị - xã hội, các tổ chức thành viên, các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam 14 phường và đại diện các tập thể, các cá nhân được khen thưởng. Đến dự và đưa tin cho hội nghị có phóng viên đài phát thanh truyền hình Hà Nội, báo Hà Nội Mới.
6 tháng qua, với tinh thần trách nhiệm cao, hệ thống MTTQ Việt Nam các cấp quận Ba Đình đã nỗ lực phấn đấu, thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao đạt kết quả cao. Đã tập trung trong công tác tuyên truyền các văn bản, Nghị quyết từ Trung ương đến thành phố, quận; tuyên truyền trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; tuyên truyền về những ngày kỷ niệm, về các sự kiện chính trị quan trọng của Đất nước, thủ đô và quận. Đặc biệt là tập trung tuyên truyền về cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 đến cán bộ, đảng viên và Nhân dân về ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử, từ đó tạo niềm tin trong Nhân dân, góp phần vào thành công của cuộc bầu cử. Ngày bầu cử, toàn quận đã có 99,98% cử tri đi bỏ phiếu, đã bầu đủ 3 đại biểu Quốc hội, 3 đại biểu HĐND thành phố, 35 đại biểu HĐND quận đảm bảo cơ cấu, thành phần, chất lượng đại biểu.
Các phong trào thi đua, các cuộc vận động tiếp tục được triển khai sâu rộng trên toàn địa bàn. Nhiều mô hình mới, sáng tạo đã được giới thiệu và nhân rộng. Hệ thống MTTQ và các tổ chức thành viên phối hợp triển khai nhiều hoạt động chào mừng các sự kiện chính trị, chào mừng kỷ niệm 60 năm thành lập quận và 40 năm thành lập chính quyền phường như: sửa chữa nhà, tặng quà cho các hộ gia đình khó khăn, khánh thành nhà sinh hoạt cộng đồng, sân chơi, vườn hoa, tranh tường, xóa bỏ điểm chân rác…
Cùng với đó, MTTQ và các tổ chức thành viên đã tích cực vận động các cơ quan, tổ chức, các doanh nghiệp, nhà hảo tâm và Nhân dân tham gia ủng hộ các loại quỹ với kết quả cao như: quỹ “Biển đảo Việt Nam” được: 1.423.784.049đ, quỹ phòng chống dịch Cociv-19 được: 1.917.179.821 đồng. Quỹ Vacxin phòng chống dịch được: 4.209.839.3969 đồng.
Tăng cường công tác giám sát, nhất là giám sát tình hình dịch bệnh, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Duy trì tốt chế độ tiếp dân, tiếp nhận đơn thư của công dân, giám sát kết quả giải quyết của chính quyền cũng như tham gia giải quyết các khiếu nại, tố cáo của công dân.
Ghi nhận, biểu dương những thành tích, kết quả công tác mà Mặt trận Quận Ba Đình đã đạt được trong 6 tháng qua, đồng chí Nguyễn Lan Hương - Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội đánh giá cao sự nỗ lực, nhiệt tình, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ Mặt trận các cấp quận Ba Đình trong thực hiện nhiệm vụ. Đồng chí cũng nhấn mạnh 6 nội dung trọng tâm cần thực hiện trong thời gian tới, trong đó có nội dung chú trọng việc tiếp tục đổi mới mạnh mẽ hoạt động của Mặt trận theo phương châm hướng về cơ sở, địa bàn dân cư, đổi mới phương pháp, cách làm trong từng hoạt động cụ thể nhưng không làm thay, làm mất nguyên tắc hoạt động hiệp thương của Mặt trận; chú trọng đến hoạt động tạo mẫu, tạo sức lan tỏa; phát huy vai trò chủ động của Mặt trận phường. Quan tâm kiện toàn, bồi dưỡng cho đội ngũ cán bộ Mặt trận có kỹ năng, nghiệp vụ, tự tin và bản lĩnh.


Với những kết quả đã đạt được, Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Ba Đình vinh dự được đón nhận Bằng khen của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, Bằng khen của UBND thành phố Hà Nội trong công tác bầu cử; Bằng khen của Thành ủy Hà Nội trong công tác vận động Quỹ “Vì biển, đảo Việt Nam”. 
                                                                             Cao Quế Hương

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020