Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố chuyển giao trên 85,9 tỷ đồng hỗ trợ người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19

24/09/2021 - 08:57 PM
Dịch bệnh kéo dài, rồi phải thực hiện giãn cách xã hội đã khiến cho cuộc sống của Nhân dân gặp nhiều khó khăn, nhiều doanh nghiệp phải dừng hoạt động. Chia sẻ với những khó khăn của doanh nghiệp, của người dân, đặc biệt là những đối tượng chính sách, người nghèo, lao động gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Chính phủ, Thành phố đã có nhiều chính sách để hỗ trợ người lao động, người sử dụng lao động như: Nghị quyết 68 của Chính phủ, Quyết định 3642 của UBND Thành phố, Nghị quyết 15 của HĐND Thành phố, Thành phố cũng đang chỉ đạo đẩy nhanh việc chi trả cho những người được hưởng những chính sách này. 
Cùng với những chính sách của Chính phủ, của Thành phố, với phương châm “Không để người dân nào gặp khó khăn do dịch bệnh mà không được giúp đỡ” và để những người khó khăn yên tâm, đồng lòng thực hiện các biện pháp chống dịch, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã triển khai chương trình hỗ trợ người lao động bị mất việc làm không đủ điều kiện hưởng các gói hỗ trợ của Chính phủ, của Thành phố và sinh viên ở trọ, người nước ngoài gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 mỗi trường hợp được hỗ trợ 500.000 đồng.
Chỉ trong 12 ngày triển khai, với tinh thần khẩn trương, nghiêm túc, công khai  Ủy ban MTTQ Việt Nam 30 quận, huyện, thị xã và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố đã rà soát, xét chọn và đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố hỗ trợ với tổng số 171.956 người, trong đó có 133.023 người lao động mất việc làm, 38.198 sinh viên và 735 người nước ngoài có hoàn cảnh khó khăn. 
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Nguyễn Lan Hương trao kinh phí cho các đơn vị
 
Chiều ngày 24/9/2021, Uỷ ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tổ chức Hội nghị chuyển giao kinh phí hỗ trợ người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Dự và chủ trì hội nghị có các đồng chí Nguyễn Lan Hương, UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; các đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố: Đàm Văn Huân, Nguyễn Thị Kim Dung, Nguyễn Sỹ Trường; dự hội nghị có Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy, Trịnh Huy Thành; lãnh đạo Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố và lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam quận, huyện, thị xã.
Tại hội nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam đã chuyển giao 85.978.000.000 đồng tới Uỷ ban MTTQ Việt Nam 30 quận, huyện, thị xã và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố để hỗ trợ cho 171.956 người gặp khó khăn. 
 
Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Nguyễn Anh Tuấn và Phó Trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Thành ủy, Trịnh Huy Thành trao kinh phí cho các đơn vị
 
Số tiền 500.000 đồng/người tuy chưa phải là lớn, nhưng đó là tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của các đồng chí lãnh đạo Thành phố, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm gửi gắm qua Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố chuyển tới những người gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Đó cũng là thể hiện hình ảnh của một Thủ đô nhân ái, một Hà Nội nghĩa tình, một Hà Nội không để ai bị bỏ lại phía sau. Hay như lời bạn Henry Chisom người Nigeria khi được nhận sự hỗ trợ từ Mặt trận “Trong suốt giai đoạn dịch bệnh, những món quà cứu trợ mà tôi nhận được của Hà Nội và nước Việt Nam đã giúp tôi vượt qua lúc khó khăn. Tôi không bao giờ quên nghĩa cử tuyệt vời này của các bạn. Cảm ơn các bạn, các tổ chức đã dang tay giúp đỡ những người nước ngoài ở Hà Nội”.
Đợt hỗ trợ này được triển khai trong bối cảnh Thành  phố đang thực hiện giãn cách xã hội, đặc biệt là đúng vào thời điểm Thành phố tập trung cao nhất cho việc tiêm vắc-xin cho toàn bộ người dân trên 18 tuổi và xét nghiệm diện rộng để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng, nên đội ngũ cán bộ mặt trận các cấp, nhất là cán bộ của Ban Công tác Mặt trận, cán bộ các thôn, tổ dân phố đã vô cùng vất vả, làm việc không quản sớm tối để tuyên truyền, rà soát, lập danh sách những người cần hỗ trợ.
Từ ngày 24/9 đến ngày 27/9/2021, Ủy ban MTTQ Việt Nam các quận, huyện, thị xã và Liên hiệp các tổ chức Hữu nghị Thành phố sẽ triển khai hỗ trợ tận tay những người đã được xét chọn tại địa bàn các khu dân cư, tổ dân phố.
Những trường hợp gặp khó khăn mà chưa được nhận hỗ trợ dịp này, MTTQ các cấp sẽ tiếp tục rà soát và có những hình thức hỗ trợ kịp thời khác với quyết tâm “không để người gặp khó khăn nào bị bỏ lại phía sau”.
 
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Nguyễn Lan Hương và Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Đàm Văn Huân tiếp nhận ủng hộ và trao chứng nhận cho Ban Hoằng pháp Thành hội Phật giáo Hà Nội
 
Cũng trong chiều nay, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hà Nội tổ chức Chương trình trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Tại Chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố đã tiếp nhận ủng hộ 43 bộ máy vi tính, cụ thể: Đạo Tràng Pháp Hoa của Thành hội Phật giáo thành phố Hà Nội ủng hộ 10 bộ, Ban Hoằng pháp của Thành hội Phật giáo thành phố Hà Nội ủng hộ 15 bộ, Công ty Cổ phần Hanel ủng hộ 18 bộ và trao tặng tới 43 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố, Công ty Cổ phần Hanel ủng hộ 18 bộ và trao tặng tới 43 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thành phố.
 
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, Nguyễn Thị Kim Dung trao máy tính cho các em học sinh
 
Sỹ Trường, ảnh Thế Khánh 
 

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2020