Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội tăng cường mở rộng quan hệ đối ngoại nhân dân

27/11/2018 - 03:45 PM
Được sự đồng ý của Thường trực Thành ủy Hà Nội, sáng 24/11/2018, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức đón tiếp và làm việc với đoàn đại biểu Ủy ban Hội nghị Hiệp thương chính trị nhân dân Trung Quốc tỉnh Tứ Xuyên (Chính hiệp tỉnh Tứ Xuyên) gồm 6 thành viên do đồng chí Triệu Chấn Tiển – Phó Chủ tịch Chính hiệp tỉnh Tứ Xuyên làm Trưởng đoàn sang thăm và làm việc với Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội. Đồng chí Vũ Hồng Khanh – Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP chủ trì buổi tiếp đoàn. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Lan Hương – UVTV, Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Nguyễn Anh Tuấn – Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP; Nguyễn Anh Đức – Phó Trưởng Ban Đối ngoại và Kiều bào Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam; Chánh Văn phòng và Trưởng các Ban chuyên môn Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.
Quang cảnh buổi hội đàm
Nhấn mạnh quan hệ truyền thống lâu đời giữa Việt Nam và Trung Quốc đã được Chủ tịch Hồ Chí Minh và Chủ tịch Mao Trạch Đông dày công vun đắp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Vũ Hồng Khanh khẳng định, Hà Nội luôn có những kỷ niệm sâu sắc và trân trọng sự quan tâm, phối hợp của Trung Quốc đối với sự nghiệp cách mạng của Việt Nam. Trong thời kỳ đổi mới, mối quan hệ giữa hai nước lại có những bước tiến mới, đi vào chiều sâu, hiệu quả, được thể hiện qua các cuộc làm việc gần đây của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và Tổng Bí thư Tập Cận Bình, để cùng hướng đến sự phát triển bền vững của hai bên.
Đồng chí Vũ Hồng Khanh – UVTV, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP trao tặng Đoàn mô hình Khuê Văn Các – biểu tượng của Thủ đô Hà Nội
“Hà Nội luôn có chủ trương mở rộng mối quan hệ với các tỉnh, thành Trung Quốc và rất vui mừng khi được tiếp đoàn Tứ Xuyên hôm nay” đồng chí Vũ Hồng Khanh bày tỏ.
Tại buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh đã thông tin cơ bản về Thủ đô Hà Nội cũng như một số kết quả hoạt động năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm của hệ thống MTTQ TP trong thời gian tới.
Là cầu nối giữa Đảng, chính quyền và các tầng lớp Nhân dân, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội có trách nhiệm định hướng dư luận, chính trị cho Nhân dân hiểu đúng, tạo sự đồng thuận trong xã hội. Trong đó, nhấn mạnh về cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Công tác giảm nghèo bền vững, tập trung xây mới, sửa chữa nhà cho người nghèo, vận động “Quỹ vì người nghèo”. Đặc biệt, MTTQ TP Hà Nội đang làm tốt công tác tôn giáo, đoàn kết các lực lượng tham gia xây dựng, phát triển Thủ đô.
Trong thời gian tới, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tập trung đổi mới nội dung và phương thức hoạt động. Trong đó, tiếp tục quan tâm đến xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, công tác giám sát và phản biện xã hội; giám sát người đứng đầu, cán bộ chủ chốt của các cơ quan nhà nước và nâng cao năng lực hoạt động của các cấp mặt trận TP.
Cảm ơn sự chia sẻ của Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã mang lại nhiều sự gợi mở sâu sắc, 
đồng chí Triệu Chấn Tiển - Phó Chủ tịch Chính hiệp tỉnh Tứ Xuyên bày tỏ ấn tượng sâu sắc về Việt Nam cũng như Hà Nội về quá trình đấu tranh anh dũng, bảo vệ chủ quyền và độc lập dân tộc. Đồng chí Triệu Chấn Tiển nhìn nhận, Hà Nội là TP đẹp, hiền hòa, người dân hiếu khách, đồng thời, đánh giá cao công tác bảo tồn di sản văn hóa của Hà Nội.
Đồng chí Triệu Chấn Tiển – Phó Chủ tịch Chính hiệp tỉnh Tứ Xuyên trao tặng Ủy ban MTTQ Việt Nam TP hình mẫu gấu trúc – linh vật của Trung Quốc nói chung và tỉnh Tứ Xuyên nói riêng.
Nhận thấy nhiều điểm tương đồng về chủ trương, chính sách phát triển chung của hai đất nước, đồng chí Triệu Chấn Tiển khẳng định, mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương của hai nước sẽ có cơ sở đ phát triển ngày một tốt đẹp. Đồng thời, mong muốn sẽ được tiếp đón đoàn đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam TP sang thăm và làm việc tại Tứ Xuyên để cùng nhau trao đổi kinh nghiệm công tác đồng thời khảo sát, tìm ra cơ hội hợp tác phát triển cụ thể.
Kết thúc buổi tiếp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Vũ Hồng Khanh mong muốn mối quan hệ hợp tác, hữu nghị giữa TP Hà Nội và tỉnh Tứ Xuyên sẽ ngày càng phát triển bền vững. Hai bên đã cùng nhau chụp ảnh lưu niệm và trao tặng nhau những món quà lưu niệm mang đậm nét văn hóa đặc trưng của mỗi Thành phố.
                                                                                       Trung Phong

Các tin tức khác
Kết quả bình chọn Hàng Việt Nam được người tiêu dùng yêu thích 2018